Hướng dẫn cách mở Terminal trên máy Mac


Cách mở Terminal trên máy Mac: Trong khi sử dụng máy Mac, đôi khi bạn cần tìm hiểu sâu về cài đặt hoặc có thể thực hiện một số tác vụ dòng lệnh. Để làm được điều đó, bạn sẽ cần ứng dụng Terminal để truy cập dòng lệnh trên macOS. Đây là cách khởi chạy nó.

Hướng dẫn cách mở Terminal trên máy Mac

Cách mở Terminal trên máy Mac

Cách mở Terminal bằng tìm kiếm Spotlight

Có lẽ cách dễ nhất và nhanh nhất để mở Terminal là thông qua Spotlight Search. Để khởi chạy Spotlight, hãy nhấp vào biểu tượng kính lúp nhỏ trên thanh menu của bạn (hoặc nhấn Command + Space).

click magnifying glass icon

Khi thanh tìm kiếm Spotlight bật lên trên màn hình của bạn, hãy nhập “terminal.app” và nhấn Return. Hoặc bạn có thể nhấp vào biểu tượng Terminal.app xuất hiện.

type terminal in spotlight

Terminal sẽ khởi chạy và bạn đã sẵn sàng.

Cách mở Terminal từ Launchpad

Bạn cũng có thể mở Terminal nhanh chóng từ Launchpad. Nếu bạn có Launchpad trong đế của mình, hãy nhấp vào biểu tượng tàu tên lửa — hoặc nhấn “F4” trên bàn phím để khởi chạy nó.

click launchpad

Khi Launchpad mở ra, hãy nhập “Terminal” và nhấn return. Hoặc bạn có thể nhấp vào biểu tượng “Terminal”.

terminal from launchpad

Cách mở Terminal từ thư mục ứng dụng của bạn

Nếu bạn muốn khởi chạy Terminal từ biểu tượng chương trình trong trình tìm kiếm, bạn thường sẽ thấy nó nằm trong thư mục /Applications/Utilities. Đây là vị trí mặc định của nó trên các bản cài đặt mới của macOS.

Để mở Terminal từ thư mục ứng dụng Applications của bạn, hãy nhấp vào màn hình của bạn để đưa Finder vào tiêu điểm. Trong thanh menu, nhấp vào “Go” và chọn “Applications”.

click go applications

Thư mục ứng dụng Applications của bạn sẽ mở ra. Cuộn qua cho đến khi bạn tìm thấy thư mục “Utilities”. Nhấp đúp vào thư mục “Utilities” để mở nó. Bên trong, bạn sẽ tìm thấy Terminal.

terminal in utilities folder 2

Giữ Terminal trong Dock của bạn để truy cập nhanh hơn

Sau khi khởi chạy Terminal, nếu bạn muốn nhanh chóng truy cập lại nó trong tương lai, bạn có thể chọn giữ biểu tượng của nó trong Dock của mình. Chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu tượng Terminal trên Dock của bạn và chọn “Options> Keep in Dock.” Lần tới khi bạn cần chạy Terminal, chỉ cần nhấp vào biểu tượng Dock của nó. Chúc bạn vui vẻ trên dòng lệnh!

Hi vọng với hướng dẫn cách mở Terminal trên máy Mac này sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Xem thêm :Tại Đây
Blog Download Template Blogspot : Tại Đây
Blog Download Phần Mềm Free : Tại Đây
Blog Download Acapella : Tại Đây
Trang mã hóa URL : Tại Đây
Link liên kết : Downmienphi.top


Welcome to F4vnn.com - Blog Thủ Thuật, tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ với và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức . Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com!

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!