Hướng dẫn cách mở file đuôi mkv trong Windows


MKV hay còn gọi là Matroska là file đuôi mkv tương tự như các file theo chuẩn AVI, MP4 hay ASF, nhưng có khả năng mở rộng hơn nhiều do chúng thuộc mã nguồn mở. So với AVI hay MP4 thì Matroska hỗ trợ nhiều định dạng hình ảnh và âm thanh hơn với cả các phần phụ đề có thể được thêm hoặc bớt.

Nếu bạn đã tải xuống file đuôi mkv , việc mở file bằng phiên bản Windows Media Player 10 trước đó có thể không hoạt động. Điều này là do những phiên bản trước của Windows Media Player không hỗ trợ các file đuôi MKV.

Ngay cả khi bạn có phiên bản Windows Media Player mới, không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ không gặp phải vấn đề. File của bạn có thể load nhưng bạn sẽ chỉ nghe thấy tiếng mà không xem được hình.

Hướng dẫn cách mở file đuôi mkv trong Windows

Chuyển đổi file thành định dạng được hỗ trợ bởi phiên bản Windows Media Player

Nếu một chương trình không thể phát file của bạn, thì cách khắc phục là làm cho file đó có thể phát được. Vì vậy, trong trường hợp này, hãy chuyển file sang định dạng mà Windows Media Player có thể xử lý.

File bạn đang tìm kiếm phải đi kèm với phần mở rộng .wmv, viết tắt của Windows Media Video. Đó là một file video sử dụng ASF (Advanced Systems Format) của Microsoft làm cơ sở.

Vì vậy, những gì bạn cần làm là tìm một trình chuyển đổi âm thanh đáng tin cậy để chuyển đổi file MKV gốc sang định dạng WMV. Wondershare UniConverter là một công cụ bạn có thể sử dụng cho mục đích này.

Để bắt đầu, hãy mở chương trình và chọn Add Files.

Chuyển đến phần Convert all files to: và chọn WMV làm định dạng đầu ra.

mở file đuôi mkv trong Windows

Công cụ này chỉ là một trong nhiều công cụ có thể chuyển đổi các file MKV thành WMV. Bạn cũng có thể xem xét các chọn khác như AVS Media Converter, Handbrake, v.v..

Sử dụng các trình phát media thay thế khác

Windows Media Player là một chương trình tích hợp tuyệt vời để mở các file media. Nhưng vì nó không thể phát file MKV, nên cách khắc phục nhanh là lựa chọn một trình phát media khác.

Hai lựa chọn tốt nhất mà bài viết khuyến nghị là:

VLC Media Player

VLC là một trình phát media mã nguồn mở miễn phí, có thể phát hầu hết mọi định dạng file media. Nó cũng đi kèm với một loạt các công cụ có thể cải thiện trải nghiệm xem, bao gồm một menu cho Media, Playback và Video.

Bước đầu tiên để sử dụng VLC Media Player là tải xuống và cài đặt chương trình.

Sau đó chọn file MKV. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Open with.

Power Media Player

Công cụ này cũng có thể phát các file MKV và có sẵn để tải xuống trên Microsoft Store.

Một lợi thế lớn của Power Media Player là nó có thể phát DVD. Power Media Player cũng đi kèm với các tính năng điều khiển nâng cao như Bookmark Viewer và TrueTheater Enhancements.

Giống như VLC Media Player, bạn có thể bắt đầu sử dụng Power Media Player sau khi bạn tải xuống và cài đặt nó. Chọn file MKV cần mở, rồi nhấp chuột phải vào file và chọn Open with.

Xem thêm :Tại Đây
Blog Download Template Blogspot : Tại Đây
Blog Download Phần Mềm Free : Tại Đây
Blog Download Acapella : Tại Đây
Trang mã hóa URL : Tại Đây


Welcome to F4vnn.com - Blog Thủ Thuật, tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ với và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức . Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com!

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!