Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn cách kiểm tra Rosetta có được cài đặt trên Apple Silicon Mac

Cách kiểm tra Rosetta có được cài đặt trên Apple Silicon Mac: Rosetta 2 là lớp dịch cho phép máy Mac có Apple silicon sử dụng các ứng dụng được xây dựng cho máy Mac chạy Intel. Nó hoạt động ở chế độ nền bất cứ khi nào bạn sử dụng ứng dụng chỉ được xây dựng cho máy tính Mac có bộ xử lý Intel và tự động dịch ứng dụng để sử dụng với Apple silicon trong lần đầu tiên ứng dụng được chạy.

Hướng dẫn cách kiểm tra Rosetta có được cài đặt trên Apple Silicon Mac

Cách kiểm tra Rosetta có được cài đặt trên Apple Silicon Mac

Rosetta 2 không được bao gồm trong cài đặt macOS tiêu chuẩn và phải được cài đặt riêng. Mặt tích cực, bạn không cần phải tìm kiếm nó để tải xuống, vì macOS hỏi bạn có muốn cài đặt nó vào lần đầu tiên bạn cố gắng khởi chạy một ứng dụng có các tính năng dựa trên Intel hay không.

Chỉ cần nhấp đúp vào ứng dụng được xây dựng cho máy Mac chạy Intel, sau đó nhấp vào Cài đặt tại lời nhắc hộp thoại xuất hiện trên màn hình. Nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn để cho phép quá trình cài đặt Rosetta 2 tiếp tục và sau khi cài đặt xong, Rosetta sẽ có sẵn cho bất kỳ ứng dụng cũ nào cần nó.

cach kiem tra rosetta co duoc cai dat tren apple silicon mac 1

Quá trình dịch chạy lần đầu tiên ứng dụng được mở và có thể khiến biểu tượng của ứng dụng bị trả lại trong vài giây trước khi khởi chạy, nhưng sau đó, bạn có thể sẽ không thấy bất kỳ hiệu suất nào đạt được. Thật vậy, trong một số trường hợp, các ứng dụng được xây dựng với x86-64 thậm chí sẽ chạy nhanh hơn trong Rosetta so với các ứng dụng chạy trên Intel Mac.

Kết luận

Trên đây là cách kiểm tra Rosetta có được cài đặt trên Apple Silicon Mac mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với hướng dẫn mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn, chúc bạn thành công.


Xem Thêm Bài Viết
Nhạc DJ Yt: Nhạc Dj24h Truyện Ma Tips Computer

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post