Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn cách khởi động vào Safe Mode trên Windows 11

Cách khởi động vào Safe Mode trên Windows 11: Nếu bạn gặp sự cố khi khởi động PC chạy Windows 11, có thể khởi động lại ở chế độ an toàn Safe Mode, chế độ này tạm thời tắt các trình điều khiển và tính năng để giúp PC của bạn ổn định hơn. Đây là cách thực hiện.

Hướng dẫn cách khởi động vào Safe Mode trên Windows 11

Cách khởi động vào Safe Mode trên Windows 11

Với Windows 7 trở về trước, bạn thường có thể khởi động Safe Mode bằng cách nhấn một phím chức năng (chẳng hạn như F8) ngay sau khi bật PC. Microsoft đã loại bỏ tính năng này bắt đầu từ Windows 8 vì nhờ các công nghệ mới, thời gian khởi động trở nên quá nhanh để ai đó có thể nhanh chóng nhấn F8 kịp thời trước khi Windows tải.

# Cách vào Safe Mode từ Windows

+ Có một số cách khác nhau để khởi động lại máy tính của bạn ở chế độ Advanced Startup trên Windows 11 cho phép bạn chọn Safe Mode sau một số lựa chọn. Cách dễ nhất? Mở menu Start và nhấp vào biểu tượng nguồn ở góc dưới bên phải. Sau đó, giữ phím Shift trên bàn phím của bạn và nhấp vào Restart.

cach vao safe mod tren windows 11 1

+ Ngoài ra, còn có một cách khác vào Safe Mode thông qua ứng dụng Settings. Đầu tiên, khởi chạy Settings bằng cách nhấn Windows + i (Hoặc, bạn có thể tìm thấy nó bằng cách tìm kiếm trong Start.). Khi Settings mở ra, hãy nhấp vào System sau đó chọn Recovery.

cach vao safe mod tren windows 11 2

Trong Tùy chọn Recovery, tìm tùy chọn Advanced Startup và nhấp vào nút Restart Now bên cạnh tùy chọn đó.

Windows sẽ xác nhận bằng một hộp thoại bật lên yêu cầu bạn lưu công việc của mình trước khi khởi động lại. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào Restart Now.

cach vao safe mod tren windows 11 3

Sau đó, Windows sẽ tắt và khởi động lại trên màn hình màu xanh lam có tiêu đề Choose an Option, với một số tùy chọn trong danh sách ngắn gọn. Chọn Troubleshoot.

cach vao safe mod tren windows 11 4

Trong Troubleshoot, hãy chọn Advanced Options.

Trong Advanced Options, chọn Startup Settings.

Trong Startup Settings, nhấp vào Restart.

cach vao safe mod tren windows 11 5

PC sẽ khởi động lại vào menu Startup Settings với chín tùy chọn được đánh số. Nhấn phím 4 trên bàn phím của bạn cho Safe Mode, “5” cho Safe Mode với Mạng hoặc “6” cho Safe Mode với CMD.

cach vao safe mod tren windows 11 6

Sau khi bạn đã lựa chọn xong, Windows cuối cùng sẽ khởi động vào Safe Mod. Màn hình của bạn sẽ có độ phân giải thấp hơn và Windows sẽ thay thế hình ảnh trên màn hình của bạn bằng nền đen có dòng chữ Safe Mod ở các góc.

Kết luận

Trên đây là cách khởi động vào Safe Mode trên Windows 11 mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với thủ thuật mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Nhạc DJ Liên Kết URL

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post