Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Cách khắc phục Modern Setup Host High Disk Usage trong Windows 10

Cách khắc phục Modern Setup Host High Disk Usage: Việc cài đặt các bản cập nhật hệ điều hành trên máy tính Windows 10 của bạn đôi khi có thể gây khó chịu. Quá trình cập nhật không chỉ thỉnh thoảng bị treo mà còn chiếm quá nhiều tài nguyên trên thiết bị của bạn đến mức bạn không thể thực hiện bất kỳ tác vụ nào khác. Một trong những quy trình nền nổi bật nhất đang chạy trong quá trình cập nhật được gọi là Modern Setup Host hoặc setuphost.exe.

Cách khắc phục Modern Setup Host High Disk Usage trong Windows 10

Nếu bạn đang gặp sự cố tương tự trên PC của mình, đừng làm gì thêm. Sau đây là các truy vấn có thể có và các bản sửa lỗi mà bạn có thể áp dụng để khắc phục sự cố của mình với quy trình Máy chủ thiết lập hiện đại.

Quy trình Modern Setup Host là gì?

Modern Setup Host là một quy trình trong môi trường Windows chịu trách nhiệm giải nén và cài đặt các bản cập nhật Hệ điều hành. Quá trình này được chạy bởi một “setuphost.exe” có thể thực thi có thể được tìm thấy tại vị trí sau:

C:\Windows.BT\Sources

Modern Setup Host có phải là vi-rút không?

Về mặt kỹ thuật, Modern Setup Host không phải là vi-rút và là một quy trình hợp pháp của Windows. Phải nói rằng, tin tặc ngày nay có xu hướng ngụy trang phần mềm độc hại của họ thành các quy trình hợp pháp để chúng có thể được ẩn trong tầm nhìn dễ thấy mà không bị phát hiện. Do đó, bạn không thể chắc chắn liệu quá trình có phải là vi-rút hay không nếu không xác nhận chữ ký số của nó.

Cach Sua Modern Setup Host High Disk Usage 1

Cách khắc phục Modern Setup Host High Disk Usage

Dưới đây là một số điều bạn có thể làm Cách khắc phục Modern Setup Host High Disk Usage để bạn có thể bắt đầu các tác vụ thông thường trên PC của mình. Vì quá trình này sẽ không kéo dài quá 20 phút.

# Chạy trình gỡ rối Windows Update

Vì quá trình này được liên kết với các bản cập nhật Windows, hành động đầu tiên phải là chạy trình khắc phục sự cố tích hợp sẵn cho Windows Update. Windows 10 đi kèm với công nghệ khắc phục sự cố tự động phát hiện bất kỳ lỗi nào và đề xuất giải pháp.

Cach Sua Modern Setup Host High Disk Usage 2

Trong tìm kiếm của google gõ Settings – Update & Security – Troubleshoot – Windows Update.

Giờ đây, cửa sổ trình khắc phục sự cố Windows Update sẽ mở ra và quét hệ thống của bạn để tìm bất kỳ sự cố tiềm ẩn nào. Sau đó nó sẽ gợi ý một số thao tác cần thực hiện (nếu phát hiện có vấn đề). Thực hiện các tác vụ này để khắc phục sự cố.

# Repair Windows image

Có thể xảy ra lỗi trong tệp Hệ điều hành cũng có thể khiến Modern Setup Host sử dụng nhiều tài nguyên hơn yêu cầu. Bạn có thể thử và khắc phục lỗi này bằng cách sử dụng công cụ dòng lệnh Deployment Image Servicing and Management (DISM).

Cach Sua Modern Setup Host High Disk Usage 3

Để làm như vậy, hãy khởi chạy CMD với các đặc quyền quản trị và nhập lần lượt 3 lệnh sau:

DISM.exe /Online /Cleanup-image /Scanhealth
DISM.exe /Online /Cleanup-image /Checkhealth
DISM.exe /Online /Cleanup-image /Restorehealth

Có thể mất vài phút để các lệnh thực thi hoàn toàn. Không đóng CMD và cho phép chúng có nhiều thời gian để chạy. Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính và thử cài đặt lại các bản cập nhật Windows.

# Tiến hành khởi động sạch

Khởi động sạch là quá trình khởi động tạm thời chặn các ứng dụng và quy trình nền không cần thiết can thiệp vào các quy trình hệ thống quan trọng. Đây là một phương pháp tuyệt vời để loại trừ bất kỳ ứng dụng hoặc chương trình nào có thể gây ra sự cố với thiết bị của bạn.

# Thay đổi ngôn ngữ hệ thống thành ngôn ngữ giao diện người dùng hệ thống mặc định

Ngôn ngữ bạn đang sử dụng trên thiết bị Windows ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình cài đặt các bản cập nhật Windows. Nếu ngôn ngữ hệ thống hiện tại của bạn không khớp với ngôn ngữ giao diện người dùng hệ thống mặc định, có khả năng quá trình cài đặt có thể gặp khó khăn và quá trình Modern Setup Host High Disk Usage tiêu thụ một lượng lớn tài nguyên.

Cach Sua Modern Setup Host High Disk Usage 4

Trước tiên, bạn phải kiểm tra ngôn ngữ giao diện người dùng hệ thống mặc định cho hệ điều hành của bạn là gì. Để làm như vậy, hãy khởi chạy CMD với quyền quản trị và sau đó nhập nội dung sau:

DISM.exe /online /get-intl

Bây giờ, để thay đổi ngôn ngữ hệ thống thành ngôn ngữ Ui, hãy mở tùy chọn Region and language options trong ứng dụng Cài đặt (Run -> ms-settings: regionlanguage) và thay đổi ngôn ngữ hiển thị của Windows thành ngôn ngữ giao diện người dùng từ menu thả xuống .

Cach Sua Modern Setup Host High Disk Usage 5

# Xóa thư mục Software Distribution

Thư mục Phân phối Phần mềm có thể được tìm thấy trong C:\Windows. Thư mục này chứa các tệp tạm thời trong thư mục con (tải xuống) được yêu cầu để cài đặt bản cập nhật Windows. Thông thường, một bản cập nhật Windows không cài đặt được hoặc bị thay đổi do các tệp tạm thời này trong thư mục đã nói.

Điều hướng đến vị trí sau bằng File Explorer:

C:\Windows\SoftwareDistribution\Download

# Tắt cập nhật Windows

Vì quá trình Modern Setup Host được liên kết trực tiếp với các bản cập nhật của Windows, bạn có thể tắt hoàn toàn việc cập nhật Windows. Tuy nhiên, đây không phải là điều chúng tôi khuyên bạn nên cập nhật hệ điều hành thường xuyên giúp hệ thống và thông tin của bạn an toàn trước các mối đe dọa từ bên ngoài, đồng thời giữ cho hệ điều hành của bạn hoạt động ổn định.

Kết luận

Có thể khá khó chịu khi bạn đang cố gắng làm điều đúng đắn bằng cách cài đặt các bản cập nhật Windows, nhưng nó không cho phép bạn thực hiện các tác vụ thông thường cùng với nó. Trong khi tất cả CPU và RAM đang được sử dụng bởi các bản cập nhật, bạn sẽ không còn gì để sử dụng. Hy vọng với cách khắc phục Modern Setup Host High Disk Usage trong Windows 10 mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post