Cách hiển thị thời gian sử dụng trên màn hình macOS Catalina


Apple lần đầu tiên giới thiệu Screen Time trên dòng sản phẩm iPhone và iPad trong iOS 12, cho phép người dùng thận trọng hơn về hoạt động của thiết bị bằng cách cho phép họ xem số liệu thống kê về lượng thời gian dành cho thiết bị của họ mỗi ngày. Screen Time hiện đã chuyển sang macOS với macOS Catalina, cho phép người dùng Mac thực hiện chức năng tương tự trên máy tính xách tay và máy tính để bàn của họ.

Screen Time cung cấp khả năng theo dõi việc sử dụng thiết bị trên cơ sở từng ứng dụng, điều này có thể rất hữu ích nếu bạn muốn biết ứng dụng nào mà bạn đang dành nhiều thời gian nhất. Tương tự, nó cũng cho phép bạn đặt Giới hạn ứng dụng, quy tắc Thời gian ngừng hoạt động và hơn thế nữa, rất giống như trong iOS. Trong macOS, Screen Time đã thay thế Parental Control, vì các tính năng Parental Control đã được tích hợp vào Screen Time.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách thiết lập Thời gian màn hình trên máy Mac và các tính năng liên quan của nó, vì vậy hãy xem phần bên dưới:

1] Mở Tùy chọn hệ thống System Preferences trên máy Mac của bạn.

2] Nhấp vào Screen Time trên màn hình.

hien thi thoi gian Screen Time macOS

3] Nhấp vào nút Options ở góc dưới bên trái.

4] Nhấp vào On.

hien thi thoi gian Screen Time macOS 1

Giờ đây, màn hình sẽ tự động theo dõi và ghi lại số liệu thống kê sử dụng thiết bị của bạn.

Bạn có thể chọn theo dõi Cách sử dụng ứng dụng, Thông báo và Pickups từ các tab bên trái.

Bạn có thể chọn cụ thể một khoảng thời gian cụ thể trong đó sẽ có sẵn một vài ứng dụng và cuộc gọi điện thoại được phép. Hạn chế này sẽ áp dụng cho tất cả các thiết bị iCloud được đồng bộ hóa của bạn khi bật Thời gian màn hình.

Chọn các ứng dụng được phép hoạt động.

hien thi thoi gian Screen Time macOS 2

Giới hạn ứng dụng sẽ cho phép bạn đặt một giới hạn nhất định về thời gian một ứng dụng cụ thể được sử dụng. Ứng dụng sẽ bị khóa khi hết hạn. Điều này có thể rất hữu ích trong việc kiểm soát thời gian trên màn hình trẻ em của bạn hoặc đặt giới hạn thời gian cho các trò chơi mà chúng chơi trên máy Mac.

hien thi thoi gian Screen Time macOS 3

Phần Giới hạn Nội dung & Quyền riêng tư cho phép bạn hạn chế nội dung, mua và tải xuống cụ thể trên máy Mac. Sử dụng các tùy chọn được liệt kê, bạn có thể giới hạn nội dung web, tải xuống và ứng dụng. Bạn cũng có thể vô hiệu hóa mật khẩu và thay đổi tài khoản giữa những người khác.

hien thi thoi gian Screen Time macOS 4

Nếu bạn muốn đặt mật khẩu Thời gian màn hình chờ để không người dùng nào khác có thể thay đổi cài đặt Thời gian màn hình của bạn, bạn có thể làm như vậy từ nút Options. Điều này cũng sẽ cho phép bạn kéo dài thời gian giới hạn cho một ứng dụng bất cứ khi nào chúng hết hạn.

Thời gian màn hình có thể được sử dụng như một công cụ tuyệt vời để theo dõi số liệu thống kê sử dụng của bạn và thay đổi lối sống hàng ngày của bạn dựa trên số liệu thống kê được trình bày. Bạn cũng có thể đặt giới hạn cho các ứng dụng và nội dung cụ thể trên máy Mac của mình nếu cần. Bạn có thấy Screen Time hữu ích và bạn sẽ sử dụng nó trong tương lai chứ?

f4vnn.com chúc các bạn thành công!

logo%2Btips%2B24h12


Welcome to f4vnn.com: tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức. Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!

  Bài viết cùng chuyên mục

  • Hướng dẫn cách thêm nút Shazam vào Control cho iPhone
  • 4 cách để Safari chạy nhanh hơn trên máy Mac của bạn
  • Hướng dẫn cách đo chiều cao của ai đó bằng iPhone 12 Pro
  • Hướng dẫn cách bật Root User trên MacOs
  • 12 thủ thuật hữu ích giúp bạn trải nghiệm tốt hơn trên macOS