Cách hiển thị giây trong đồng hồ trên Windows 10


Cách hiển thị giây trong đồng hồ trên Windows 10: Đối với hầu hết chúng ta, một chiếc đồng hồ chính xác đến từng phút là đủ. Nhưng đôi khi chúng ta chỉ cần thêm một chút chính xác trong cuộc sống, cho dù là để nhanh chóng đếm ngược thời gian của một nhiệm vụ hay đơn giản là để đồng hồ xem xuống giây khi chúng ta sắp kết thúc ca làm việc.

Dù lý do của bạn là gì, nhiều người trong số các bạn đang tìm cách hiển thị giây trên đồng hồ trên thanh tác vụ Windows 10 và bài viết này để hướng dẫn bạn cáchhiển thị giây trong đồng hồ trên Windows 10.

Cách hiển thị giây trong đồng hồ trên Windows 10

Cách hiển thị giây trong đồng hồ trên Windows 10

Để làm điều này, bạn sẽ cần thực hiện một chút tinh chỉnh trong sổ registry. Trước khi chúng ta bắt đầu chỉnh sửa registry, điều quan trọng là bạn phải sao lưu registry của mình trước.

1. Sao chép sổ đăng ký registry

Việc sao chép là rất quan trọng khi các bạn tùy chỉnh một cái gì đó trong registry, vì nếu xảy ra sự cố các bạn chỉ cần phục hồi lại là xong.

Các bạn mở Run – gõ regedit – bấm chuột phải vào vào Computer – chọn Export sau đó chọn nơi để lưu registry.

sao chep regedit

2. Tinh chỉnh sổ đăng ký registry

Các bạn mở Run gõ regedit và điều hướng đến đường dẫn sau:

HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer\Advanced

Nhấp chuột phải vào Advanced trong Registry Editor, sau đó nhấp vào New -> DWORD (32-bit) Value. Và đặt tên là ShowSecondsinSystemClock.

hien thi giay trong dong ho tren windows 10 1

Nhấp đúp vào mục nhập mới và nhập 1 vào hộp Value data.

Bây giờ, chỉ cần khởi động lại PC của bạn và bạn sẽ thấy đồng hồ hệ thống của mình chuyển sang độ chính xác của từng giây ở góc dưới cùng bên phải.

Hy vọng với cách hiển thị giây trong đồng hồ trên Windows 10 mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn vừa chia sẻ sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL
Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác thủ thuật của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: code đóng khung html f4vnn). Tìm kiếm ngay

Welcome to f4vnn.com: là một web/blog cá nhân, chủ yếu chia sẻ kiến thức về máy tính, internet, công nghệ và thủ thuật WordPress, Blogger... Mình hi vọng một điều là: Tại đây, các bạn có thể học thêm được rất nhiều kinh nghiệm và thủ thuật khi sử dụng máy tính ^_^ !

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!

Blog Tips f4vnn

Là người yêu thích công nghệ và công việc cũng làm làm trong ngành công nghệ, nên mình muốn chia sẻ những gì mà mình biết và từng tìm hiểu qua muốn chia sẻ cho mọi người cùng sở thích.

  Bài viết cùng chuyên mục

  • Hướng dẫn cách sửa lỗi 0xc0000185 trên Windows 10
  • The specified user does not have a valid profile trên Windows 10
  • Sửa lỗi 0x80040c97 khi cài đặt OneDrive trên Windows 10
  • Cách bật GPU tăng tốc phần cứng trong Windows 10
  • Cách thay đổi cài đặt phím Fn trong Windows 10