Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn cách gỡ cài đặt bản cập nhật trong Windows 11

Cách gỡ cài đặt bản cập nhật trong Windows 11: Bạn có nghĩ rằng bản cập nhật được cài đặt gần đây đang gây ra bất kỳ sự cố nào trên PC Windows 11 của bạn không? Bạn có thể khôi phục bản cập nhật và hoàn tác tất cả các thay đổi mà bản cập nhật đã thực hiện đối với máy tính của bạn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách gỡ cài đặt cả bản cập nhật và bản dựng trong Windows 11.

Hướng dẫn cách gỡ cài đặt bản cập nhật trong Windows 11

Cách gỡ cài đặt bản cập nhật trong Windows 11

Trong Windows 11, bạn nhận được hai loại bản cập nhật: bản dựng và bản cập nhật thường xuyên. Bản dựng là một bản cập nhật lớn mang đến các tính năng mới và thay đổi giao diện. Mặt khác, bản cập nhật thường xuyên sẽ vá các lỗi và lỗ hổng bảo mật. Bạn có thể xóa cả hai loại cập nhật này nếu thấy chúng có vấn đề trên PC chạy Windows 11 của mình.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
Hướng dẫn cài đặt công cụ quản lý máy chủ RSAT trên Windows 11
Hướng dẫn cách sửa lỗi File Explorer Windows 11 bị chậm và lag
Hướng dẫn cách tắt hoặc bật màn hình cảm ứng trong Windows 11

# Gỡ cài đặt bản cập nhật trên Windows 11

Việc xóa bản cập nhật thông thường (còn được gọi là bản cập nhật tích lũy) rất dễ dàng trong Windows 11. Bạn chỉ cần chọn bản cập nhật cần xóa trong cài đặt và nó sẽ bị xóa.

  • Bấm Windows + i chọn Windows Update.
  • Trên trang Windows Update, hãy nhấp vào Update History.
cach go cai dat ban cap nhat tren windows 11 1
  • Trong menu Update History, từ phần Related Settings, hãy chọn Uninstall Updates.
  • Bây giờ bạn sẽ thấy danh sách các bản cập nhật đã cài đặt trên PC của mình. Để xóa bản cập nhật, hãy chọn bản cập nhật đó trong danh sách, sau đó nhấp vào Uninstall ở trên cùng.
  • Lời nhắc Uninstall an Update sẽ xuất hiện. Nhấp vào Yes trong lời nhắc này để tiếp tục.

# Gỡ cài đặt bản dựng trên Windows 11

Bạn có thể gỡ cài đặt các bản dựng giống như các bản cập nhật thông thường nhưng có một điểm khó khăn. Bạn chỉ có thể xóa một bản dựng trong vòng 10 ngày kể từ ngày cài đặt nó. Nếu đã hơn 10 ngày, bạn không thể khôi phục quá trình xây dựng. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải cài đặt lại Windows 11 hoặc khôi phục bản sao lưu toàn bộ hệ thống trên máy tính của mình nếu bạn vẫn muốn quay lại.

  • Bấm Windows + i chọn System.
  • Cuộn xuống trang System và nhấp vào Recovery.
cach go cai dat ban cap nhat tren windows 11 2
  • Trên màn hình Recovery, bên cạnh Advanced Startup, hãy nhấp vào Restart Now.
  • Khi PC khởi động lại, bạn sẽ thấy màn hình Choose an Option. Từ đây, hãy đi tới Troubleshoot > Advanced Options > Uninstall Updates > Uninstall Latest Feature Update.

Kết luận

Trên đây là cách gỡ cài đặt bản cập nhật trong Windows 11 mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với thủ thuật mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn, chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Nhạc DJ Liên Kết URL

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post