Cách đặt ngày hết hạn mật khẩu trong Windows 10


Để duy trì an ninh mạng của bạn, thỉnh thoảng bạn nên thay đổi mật khẩu máy tính của bạn. Windows 10 làm điều này dễ dàng hơn vì bạn có thể đặt ngày hết hạn mật khẩu.

Các bước để thực hiện việc này khác nhau, tùy thuộc vào việc bạn sử dụng tài khoản cục bộ hay tài khoản Microsoft để đăng nhập vào PC Windows của mình, vì vậy chúng tôi sẽ xem xét quy trình cho cả hai.

Đặt ngày hết hạn mật khẩu cho tài khoản Microsoft của bạn

Trên Windows 10, bạn có thể nhận thấy rằng Microsoft muốn bạn sử dụng tài khoản Microsoft được liên kết để đăng nhập thay vì tài khoản cục bộ.

Bạn có thể đặt ngày hết hạn mật khẩu cho tài khoản Microsoft của mình trực tuyến. Sau đó, bạn sẽ được nhắc đặt lại mật khẩu của mình sau mỗi 72 ngày. Bạn phải đặt mật khẩu mới trước khi có thể bật (hoặc tắt) cài đặt này.

Để làm điều đó, hãy đi đến khu vực bảo mật tài khoản Microsoft và đăng nhập. Trong phần Change Password ở trên cùng, nhấp vào Change.

Cách đặt ngày hết hạn mật khẩu trong Windows 10

Bạn đã nhắc nhở để cung cấp mật khẩu hiện tại của bạn, cũng như mật khẩu mới (bạn có thể sử dụng lại mật khẩu hiện tại của mình, vì vậy hãy nhập mật khẩu mới, an toàn thay thế).

Vì bạn muốn đặt ngày hết hạn mật khẩu, hãy nhấp vào hộp bên cạnh Make Me Change My Password Every 72 Days để kích hoạt tính năng này.

Nhấp vào Save để áp dụng mật khẩu mới và ngày hết hạn.

Cách đặt ngày hết hạn mật khẩu trong Windows 10 1

Nếu thay đổi thành công, bạn đã chuyển hướng trở lại trang bảo mật tài khoản Microsoft. Đăng nhập và ra khỏi Windows để sử dụng mật khẩu mới của bạn.

Mật khẩu cho tài khoản Microsoft của bạn sẽ hết hạn sau 72 ngày và bạn sẽ được nhắc thay đổi mật khẩu sau lần đăng nhập tiếp theo.

Đặt ngày hết hạn mật khẩu cho tài khoản cục bộ của bạn

Nếu bạn sử dụng tài khoản Local trên PC chứ không phải Microsoft, bạn vẫn có thể đặt ngày hết hạn cho mật khẩu của mình.

Kích hoạt mật khẩu hết hạn

Đầu tiên, bạn phải vô hiệu hóa một cài đặt ngăn mật khẩu của bạn hết hạn.

Để thực hiện việc này, nhấn các phím Windows + R để mở hộp khởi chạy của Run. Nhập netplwiz, sau đó nhấp vào OK để mở cài đặt tài khoản người dùng của bạn.

Cách đặt ngày hết hạn mật khẩu trong Windows 10 3

Trong “Advanced”, bấn “Advanced” để mở “Advanced User Management”.

Cách đặt ngày hết hạn mật khẩu trong Windows 10 4

Tại đây, hãy nhấp vào Users, người dùng trong menu bên trái, sau đó nhấp chuột phải vào tài khoản người dùng của bạn. Nhấp vào các thuộc tính trực tuyến để nhập cài đặt người dùng nâng cao cho tài khoản người dùng cục bộ của bạn.

Trong trình đơn của Properties, bỏ chọn tùy chọn Password Never Expires, và sau đó nhấp vào OK.

Đặt Tuổi mật khẩu tối đa thông qua Local Group Policy Editor

Bây giờ bạn cần đặt thời gian mật khẩu tối đa cho mật khẩu của mình. Không giống như tài khoản Microsoft, bạn có thể đặt mật khẩu cho tài khoản cục bộ của mình hết hạn bất cứ lúc nào bạn muốn.

Mặc định trên Windows 10 là 42 ngày. Nếu bạn muốn để nó dài như vậy, bạn có thể tiếp tục sử dụng PC như bình thường. Khi nó sắp xếp lại mật khẩu, bạn sẽ được nhắc thay đổi mật khẩu.

Nếu máy của bạn chạy Windows 10 Pro, Education, or Enterprise, hãy nhấn Windows + R để mở hộp khởi chạy của Run. Tại đây, nhập gpedit.msc, rồi bấm vào OK để mở Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ.

(Nếu máy tính của bạn chạy Windows 10 Home, hãy làm theo hướng dẫn trong phần tiếp theo.)

Trong menu bên trái, điều hướng đến Computer Configuration>Windows Settings>Security Settings>Account Policies>Password Policy, bấm vào “Maximum Password Age.”

Thay đổi giá trị 42, thành thời lượng ngày ưa thích của bạn, sau đó nhấp vào OK để lưu cài đặt.

Ngày hết hạn cho các tài khoản cục bộ trên PC của bạn hiện được đặt thành độ dài ưa thích của bạn. Sau khi hết thời gian này, Windows sẽ nhắc bạn đặt lại mật khẩu.

Đặt thời hạn mật khẩu tối đa qua Windows PowerShell

Nếu máy tính của bạn chạy Windows 10 Home, bạn phải sử dụng PowerShell hoặc CMD để đặt tuổi mật khẩu tối đa. Bạn cũng có thể sử dụng điều này như một giải pháp thay thế cho quy trình Chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ trên Windows 10 Pro, Enterprise và
Education.

Để bắt đầu, bấm chuột phải vào menu Start, sau đó bấm vào Windows PowerShell (Quản trị viên) hoặc CMD (Quản trị viên), Tùy thuộc vào phiên bản Windows của bạn.

Trong cửa sổ PowerShell, nhập tài khoản mạng để tìm thời gian mật khẩu tối đa hiện có cho tài khoản của bạn.

Nếu bạn muốn thay đổi con số từ 42 ngày mặc định, hãy nhập net accounts /maxpwage:00 00 và thay thế 00 00 00 với khoảng thời gian (tính theo ngày) bạn muốn sử dụng.


Xem thêm :Tại Đây
Blog Download Template Blogspot : Tại Đây
Blog Download Phần Mềm Free : Tại Đây
Blog Download Acapella : Tại Đây
Trang mã hóa URL : Tại Đây


Welcome to F4vnn.com - Blog Thủ Thuật, tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ với và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức . Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com!

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!