Cách đặt lại quyền riêng tư người dùng trên macOS và iOS


Đôi khi quyền riêng tư bị hỏng hoặc bị định cấu hình sai trên macOS và IOS. Thay vì kiểm tra thủ công, người dùng có thể dễ dàng đặt lại cơ sở dữ liệu quyền lưu giữ dữ liệu riêng tư của họ.

Apple là một người ủng hộ trung thành của quyền riêng tư. Công ty đã đấu tranh vì lý do riêng tư thay mặt cho tất cả những người sử dụng thiết bị của mình, ngay cả những người bị cáo buộc sử dụng thiết bị của họ như một công cụ cho các hành động đáng ngờ hoặc thực hiện các hoạt động bất hợp pháp.

Các này đảm bảo rằng nếu ngay cả những người nghi ngờ nhất cũng được bảo vệ và những người trong chúng ta sử dụng thiết bị một cách hợp pháp cũng sẽ được bảo vệ nhiều hơn.

Cách đặt lại quyền riêng tư người dùng trên macOS và iOS

Reset tất cả cài đặt quyền riêng tư trên macOS

  • Đăng nhập vào máy tính macOS bằng tài khoản người dùng mà bạn muốn đặt lại.
  • Truy cập Terminal.
  • Nhập lệnh sau để đặt lại tất cả cơ sở dữ liệu bảo mật cho tất cả các ứng dụng trên thiết bị:
tccutil reset All 

Lưu ý: Một số nhà cung cấp yêu cầu thiết lập lại tham chiếu trực tiếp danh sách bảo mật (PLIST) được ứng dụng sử dụng để xóa hoàn toàn tất cả các mục nhập dữ liệu. Trong những trường hợp đó, việc thêm tên PLIST vào cuối lệnh trên sẽ chỉ nhắm mục tiêu PLIST của ứng dụng đó:

tccutil reset all com.vendorname.appname 

Reset cài đặt bảo mật dành riêng cho ứng dụng trên macOS

  • Đăng nhập vào máy tính Mac bằng tài khoản người dùng mà bạn muốn đặt lại.
  • Truy cập Terminal.
  • Nhập lệnh sau để đặt lại tất cả cơ sở dữ liệu bảo mật cho tất cả các ứng dụng trên thiết bị:
tccutil reset AppName 

Lưu ý: Apple không giữ danh sách tài liệu về tất cả các tên ứng dụng được hỗ trợ với lệnh đặt lại, nhưng bên dưới là danh sách các ứng dụng của bên thứ nhất và dịch vụ của bên thứ ba đã biết:

Accessibility,AddressBook,All,AppleEvents,Calendar,Camera,ContactsFull,ContactsLimited,Facebook,FileProviderDomain,FileProviderPresence,LinkedIn,Liverpool,Location,MediaLibrary,Microphone,Motion,Photos,PhotosAdd,PostEvent,Reminders,ScreenCapture,ShareKit,SinaWeibo,Siri,SpeechRecognition,SystemPolicyAllFiles,SystemPolicyDesktopFolder,SystemPolicyDeveloperFiles,SystemPolicyDocumentsFolder,SystemPolicyNetworkVolumes,SystemPolicyRemovableVolumes,SystemPolicySysAdminFiles,SysyemPolicyDownloadsFolder,TencentWeibo,Twitter,Ubiquity,Willow

Reset tất cả cài đặt quyền riêng tư trên iOS

  • Mở khóa thiết bị iOS.
  • Chuyển đến Settings | General | Reset | Reset Location & Privacy..
  • Nếu được nhắc xác nhận thay đổi cài đặt, hãy nhập mật mã của bạn để xác nhận.
  • Thiết bị sẽ khởi động lại và xóa tất cả các cơ sở dữ liệu chứa dữ liệu về quyền riêng tư cho tất cả các ứng dụng hiện được cài đặt trên các thiết bị chạy trên iOS.
  • Khi thiết bị trở về màn hình chính, các ứng dụng sẽ nhắc để có quyền truy cập vào cài đặt quyền riêng tư một lần nữa. Người dùng sẽ được yêu cầu nhấn OK để cho phép hoặc Không cho phép từ chối.

Xem thêm :Tại Đây
Blog Download Template Blogspot : Tại Đây
Blog Download Phần Mềm Free : Tại Đây
Blog Download Acapella : Tại Đây
Trang mã hóa URL : Tại Đây
Link liên kết : Downmienphi.top


Welcome to F4vnn.com - Blog Thủ Thuật, tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ với và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức . Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com!

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!