Hướng dẫn cách chụp màn hình trên máy Mac


Khi bạn muốn chụp màn hình trên macOS, bạn có cả công cụ gốc và bên thứ ba để lựa chọn. Hãy cùng xem cách tận dụng tốt nhất các tùy chọn ảnh chụp màn hình trên máy Mac của bạn và khám phá một số thủ thuật hữu ích trên đường đi.

Cách chụp ảnh màn hình trên máy Mac bằng phím tắt

macOS có một vài phím tắt mặc định để giúp bạn chụp màn hình ngay lập tức. Chúng tôi sẽ đi qua từng cái một, vì cái nào sẽ sử dụng phụ thuộc vào chính xác những gì bạn muốn chụp ảnh màn hình.

(Gặp sự cố với các phím tắt ảnh chụp màn hình Mac của bạn? Đảm bảo rằng bạn đã vô hiệu hóa chúng trong System Preferences > Keyboard > Shortcuts > Screenshots .)

Chụp toàn bộ màn hình

Đối với điều này, bạn cần phím tắt Cmd + Shift + 3. Nó chụp ảnh toàn bộ màn hình và lưu nó vào màn hình nền dưới dạng hình ảnh PNG.

Bạn muốn sao chép ảnh chụp màn hình vào bảng tạm để dán ở nơi khác thay vì lưu tự động? Thêm phím Control vào phím tắt bàn phím, nhấn hit Control + Cmd + Shift + 3. Để biết thêm về quy trình sao chép – dán cơ bản này, hãy xem cách sao chép và dán trên máy Mac.

Chụp một phần của màn hình

Bạn cần phải nhấn Cmd + Shift + 4 nếu bạn muốn chụp một phần cụ thể của màn hình. Phím tắt này biến con trỏ thành hình chữ thập; sau đó bạn có thể nhấp và kéo nó qua phần màn hình bạn muốn chụp.

Trong khi thực hiện lựa chọn, giữ phím Shift nếu bạn muốn giới hạn các điều chỉnh của mình ở trục X hoặc Y. Để thay đổi kích thước lựa chọn của bạn theo tỷ lệ từ trung tâm, giữ phím Tùy chọn. Và nếu bạn muốn di chuyển lựa chọn, thay vào đó hãy giữ phím Space.

(Thay đổi suy nghĩ của bạn về việc chụp ảnh màn hình? Không vấn đề gì. Nhấn phím Escape để hủy hành động.)

Khi bạn đã hài lòng với lựa chọn, hãy thả chuột. Ảnh chụp màn hình sau đó kết thúc trên màn hình nền dưới dạng tệp PNG. Như trên, nếu bạn muốn sao chép hình ảnh đã chụp vào bảng tạm thay vì lưu nó, bạn sẽ cần phải điều chỉnh phím tắt một chút. Sửa đổi lối tắt thành Control + Cmd + Shift + 4 để sao chép những gì bạn chụp.

Chụp một cửa sổ ứng dụng

Hướng dẫn cách chụp màn hình trên máy Mac

Bạn muốn chụp ảnh màn hình của cửa sổ đang hoạt động? Đầu tiên hãy nhấn Cmd + Shift + 4. Sau đó nhấn Space và bạn sẽ thấy dấu thập biến thành camera.

Cửa sổ hoạt động xuất hiện được tô sáng và nếu bạn nhấp vào camera, bạn sẽ có được một ảnh chụp màn hình của cửa sổ. Trước khi nhấp, bạn cũng có thể chọn di chuyển tiêu điểm của máy ảnh sang một cửa sổ khác.

Nếu bạn muốn chụp ảnh màn hình theo thời gian, bạn sẽ cần phải mở tiện ích chụp màn hình tích hợp Mac của bạn.

Cách chụp ảnh màn hình trên máy Mac với ứng dụng Ảnh chụp màn hình

Trong Applications > Utilities , bạn sẽ tìm thấy ứng dụng chụp màn hình chứng khoán Mac của bạn, có tên là Ảnh chụp màn hình. Bạn cũng có thể hiển thị ứng dụng này bằng phím tắt Cmd + Shift + 5.

(Nếu máy Mac của bạn không chạy Mojave trở lên, hãy tìm ứng dụng Grab thay vì Ảnh chụp màn hình trong thư mục Utilities .)

Với Ảnh chụp màn hình, Apple đã đơn giản hóa toàn bộ quy trình chụp màn hình. Ứng dụng này rất hữu ích nếu bạn thích cách tiếp cận nhiều điểm hơn so với các phím tắt.

Ảnh chụp màn hình Thanh công cụ có ba nút giúp chụp màn hình trên macOS nhanh chóng : Capture Entire ScreenCapture Selected WindowCapture Selected Portion.

Đối với các lựa chọn hẹn giờ, bấm vào nút Options trên thanh công cụ. Bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn hẹn giờ trong menu hiển thị.

Sau khi bạn chụp ảnh màn hình bằng bất kỳ tùy chọn nào ở trên, bạn sẽ thấy một bản xem trước hình thu nhỏ ở góc dưới bên phải của màn hình. Nhấp vào nó để hiển thị một cửa sổ xem trước đầy đủ với các công cụ để chỉnh sửa, chú thích và xóa ảnh chụp màn hình. Tại đây, bạn có thể thêm văn bản, phác thảo, hình dạng và thậm chí cả chữ ký của bạn vào ảnh chụp màn hình.

Cửa sổ xem trước kích thước đầy đủ cũng chứa một tùy chọn để mở ảnh chụp màn hình với các ứng dụng Mac khác như Mac apps like Notes, Mail, and Reminders.

Nếu bạn muốn tắt tính năng hình thu nhỏ, hãy bỏ chọn mục Show Floating Thumbnail nổi trong menu Options từ thanh công cụ chụp màn hình.

Định cấu hình Cài đặt lấy màn hình trên máy Mac

Bạn có thể muốn thay đổi định dạng ảnh chụp màn hình mặc định hoặc thay đổi nơi lưu ảnh chụp màn hình trên máy Mac của bạn. Trong những trường hợp như vậy, bạn sẽ cần phải thực thi một lệnh từ ứng dụng Terminal. Chúng ta hãy xem ba trong số các lệnh hữu ích nhất.

Chúng tôi đã nối thêm mỗi lệnh với lệnh thứ hai cần thiết để củng cố các thay đổi. Nó đọc như sau:

killall SystemUIServer

Để thay đổi định dạng ảnh chụp màn hình mặc định

Bạn có thể lưu ảnh chụp màn hình ở các định dạng khác như JPG, BMP và PDF. Để làm như vậy, bạn sẽ cần thay thế [loại tệp] trong lệnh bên dưới bằng tên định dạng ba chữ cái có liên quan:

defaults write com.apple.screencapture type [file type] && killall SystemUIServer

Để thay đổi nơi ảnh chụp màn hình được lưu

Trên Mojave và các phiên bản macOS mới hơn, bạn có thể thay đổi thư mục đích mặc định trực tiếp từ ứng dụng Ảnh chụp màn hình. Để thực hiện việc này, nhấp vào nút Tùy chọn trong thanh công cụ chụp màn hình và chọn thư mục bạn chọn trong phần Lưu vào menu kết quả.

Trên máy Mac trước Mojave, bạn sẽ phải dựa vào lệnh Terminal này:

defaults write com.apple.screencapture location [path] && killall SystemUIServer

Thay thế [path] bằng vị trí lưu Finder mới đọc một cái gì đó như thế này:

/Users/[Username]/Pictures/Screenshots

Bạn có thể nhập tên đường dẫn vào Terminal hoặc kéo và thả thư mục có liên quan vào Terminal để dán tên đường dẫn của nó.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sao chép tên đường dẫn và sau đó dán nó vào Terminal. Bạn có thể tìm thấy lệnh Copy as Pathname trong thư mục đích Menu menu ngữ cảnh hoặc menu chuột phải. Tuy nhiên, lệnh chỉ xuất hiện khi bạn giữ phím Tùy chọn trong khi nhấp chuột phải.

Để thay đổi tên tệp mặc định cho ảnh chụp màn hình

Nếu bạn muốn thay thế tiền tố mặc định (Ảnh chụp màn hình) trong tên ảnh chụp màn hình bằng một từ khóa khác, hãy thử lệnh này:

defaults write com.apple.screencapture name [file name] && killall SystemUIServer

Đảm bảo thay thế [file name] trong lệnh bằng từ khóa mới trước khi thực hiện.

Nếu bạn không muốn sử dụng Terminal, hãy cài đặt tiện ích cho phép bạn điều chỉnh cài đặt macOS mà không cần lệnh Terminal.

Cách chụp ảnh màn hình trên máy Mac với bản xem trước

Ứng dụng Preview trên máy Mac của bạn cũng cho phép bạn chụp ảnh màn hình. Nó chỉ là một trong những thủ thuật Xem trước macOS cần thiết mà bạn muốn biết.

Ưu điểm của việc sử dụng Xem trước cho ảnh chụp màn hình là bạn có thể chỉ định một định dạng tệp khác và lưu vị trí với mỗi lần chụp mới. Tất nhiên, bạn cũng có thể chỉnh sửa ảnh chụp màn hình ngay trong Bản xem trước trước khi lưu nó.

Bạn sẽ tìm thấy các công cụ chụp màn hình trong Preview trước trong File > Take Screenshot. Thật không may, một tùy chọn ảnh chụp màn hình hẹn giờ bị thiếu ở đây.

Xem thêm :Tại Đây
Blog Download Template Blogspot : Tại Đây
Blog Download Phần Mềm Free : Tại Đây
Blog Download Acapella : Tại Đây
Trang mã hóa URL : Tại Đây


Welcome to F4vnn.com - Blog Thủ Thuật, tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ với và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức . Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com!

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!