Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn cách chặn một trang web trong Microsoft Edge

Cách chặn một trang web trong Microsoft Edge: Hướng dẫn này chỉ cho bạn cách chặn một trang web trong Microsoft Edge. Mặc dù không có tính năng gốc nào để chặn một trang web trong Edge – ngoại trừ trong chế độ Edge Kids – hiện tại, bạn vẫn có thể chặn một trang web mà bạn không muốn truy cập.

Hướng dẫn cách chặn một trang web trong Microsoft Edge

Cách chặn một trang web trong Microsoft Edge

Điều đặc biệt hữu ích là tránh xem các trang web có nội dung độc hại hoặc không phù hợp. Trong bài viết này, sẽ đề cập đến hai phương pháp để chặn một trang web trong Microsoft Edge.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
Mục Favorites đã xóa tiếp tục xuất hiện trong Microsoft Edge trên Windows 10
Hướng dẫn cách tắt Fade Sleeping Tabs trên Microsoft Edge
Cách sử dụng Voice Typing trong Microsoft Edge trên Windows 10

# Chặn website bằng file hosts

Bạn có thể chặn một trang web trong Microsoft Edge hoặc bất kỳ trình duyệt web nào khác bằng cách thực hiện một chỉnh sửa đơn giản đối với tệp Hosts.

cach chan trang web tren microsoft edge 1
  • Mở CMD với tư cách quản trị viên và sau đó nhập lệnh dưới đây vào đó:
notepad c:\WINDOWS\system32\drivers\etc\hosts
  • Tệp Hosts lưu trữ sẽ mở ra trong Notepad. Cuộn xuống cuối tệp rồi nhập 127.0.0.1 theo sau với trang web bạn muốn chặn. Ví dụ:
127.0.0.1 www.chansite.com

Bây giờ, hãy chuyển đến menu File và nhấp vào tùy chọn Save. Sau đó, đóng Notepad và Command Prompt. Trang web đã nhập sẽ bị chặn trong Edge cũng như các trình duyệt khác.

# Chặn website bằng tiện ích mở rộng

Một dịch vụ tiện ích mở rộng có thể cho phép bạn chặn một trang web trong Microsoft Edge. Có một số tiện ích mở rộng trình chặn trang web miễn phí có sẵn cho Edge mà bạn có thể thử. Ở đây, chúng ta sẽ nói về tiện ích mở rộng này có tên là Block Site. Ưu điểm của phần mở rộng web này là nó cung cấp một số tính năng hữu ích bổ sung.

cach chan trang web tren microsoft edge 2
  • Bấm menu ba chấm và nhấp vào tùy chọn tiện ích mở rộng Extension. Bây giờ, nhấp vào tùy chọn nhận tiện ích mở rộng cho Microsoft Edge Get extensions for Microsoft Edge
  • Trong cửa sổ tiện ích bổ sung Add-ons, nhập Block Sites vào hộp tìm kiếm. Bạn sẽ thấy phần mở rộng Block Sites từ Free Simple Apps. Nhấp vào tùy chọn Get hiện diện bên cạnh nó và thêm nó vào Edge. Bây giờ, bạn có thể truy cập nó từ huy hiệu tiện ích mở rộng trên trình duyệt Edge.

Bây giờ, nếu bạn đang ở trên trang web mà bạn muốn chặn, hãy nhấp vào biểu tượng chặn trang web và sau đó nhấn tùy chọn chặn trang web hiện tại.

cach chan trang web tren microsoft edge 3

Bạn có thể nhập thủ công trang web mà bạn muốn chặn. Chỉ cần đi tới biểu tượng của nó và sau đó nhấp vào tùy chọn Quản lý các trang web bị chặn Manage blocked sites.

cach chan trang web tren microsoft edge 4

Bây giờ, trong tab Block Sites, hãy nhập tên trang web vào hộp, sau đó nhấn vào tùy chọn +. Bạn có thể xem và quản lý tất cả các trang web bị chặn của mình trong tab này. Trong trường hợp bạn muốn xóa một trang web khỏi danh sách chặn, chỉ cần nhấp vào biểu tượng x hiện bên cạnh nó.

Kết luận

Việc quản lý truy cập một số website mà có thể chứa những thứ bạn không muốn như virut hoặc nội dung phản cảm là điều cần thiết, nó giúp bảo vệ bạn và gia đình bạn. Hy vọng với cách chặn một trang web trong Microsoft Edge mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post