Cách cài đặt Windows 10 từ điện thoại Android


Cách cài đặt Windows 10 từ điện thoại Android: Bản sao lưu của Windows 10 luôn tiện dụng vì bạn có thể tạo phương tiện khởi động có thể được sử dụng làm môi trường khôi phục để khắc phục sự cố hoặc thực hiện cài đặt sạch Windows 10. Bạn cũng có thể sử dụng chúng để tạo máy ảo Windows 10 bằng Hyper-V, VirtualBox hoặc VMware. Vì vậy, sẽ rất hữu ích khi biết rằng bạn cũng có thể cài đặt Windows 10 từ điện thoại thông minh Android của mình bằng DriveDroid.

Trong bài đăng này, Blog thủ thuật máy tính f4vnn sẽ hướng dẫn bạn các bước để thực hiện cách cài đặt Windows 10 từ điện thoại Android!

Cách cài đặt Windows 10 từ điện thoại Android

DriveDroid là gì?

DriveDroid là một ứng dụng Android cho phép bạn gắn hình ảnh đĩa hệ điều hành và làm cho nó hoạt động như một phương tiện cài đặt, chẳng hạn như ổ đĩa flash USB có thể khởi động hoặc CD / DVD-ROM.

Bạn có thể sử dụng DriveDroid để cài đặt nhiều loại hệ điều hành. Nó thường được kết hợp với các bản phân phối Linux, nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó để cài đặt Windows 10.

Quan trọng: DriveDroid yêu cầu quyền truy cập root Android.

Nếu bạn muốn root điện thoại thông minh Android của mình, Magisk là phương pháp dễ nhất để root thiết bị của bạn – nhưng bạn sẽ cần sao lưu hệ thống trước khi thực hiện vì quá trình này có thể liên quan đến việc xóa thiết bị của bạn.

Cách cài đặt Windows 10 từ điện thoại Android

Bạn có thể tìm hiểu cách cài đặt Windows 10 từ điện thoại Android bằng DriveDroid theo 5 bước đơn giản như sau:

# Tải xuống Windows 10 ISO mới nhất

File ISO là bản sao Windows được lưu trữ dưới dạng một tệp ‘.iso’ duy nhất trên máy tính của bạn. Sau đó, bạn có thể ghi tệp ISO này vào một đĩa DVD khác, tạo ổ USB có khả năng khởi động, gắn nó dưới dạng ký tự ổ đĩa trong Windows hoặc giải nén tệp của nó bằng 7-Zip.

# Tải xuống và cấu hình DriveDroid

Tải xuống và cài đặt DriveDroid từ cửa hàng Google Play.

Khởi chạy DriveDroid và ứng dụng sẽ ngay lập tức yêu cầu quyền truy cập root mà bạn nên cấp.

Tiếp theo, định cấu hình Image Directory, là thư mục nơi bạn lưu trữ ảnh đĩa (ISO), chẳng hạn như phiên bản Windows 10 bạn đã sao chép vào thiết bị của mình.

cai dat windows 10 bang dien thoai android 1

Sau khi hoàn tất, tiếp tục với bước tiếp theo.

# Kiểm tra cài đặt USB DriveDroid

Trong bước này, DriveDroid sẽ kiểm tra cài đặt kết nối USB cho thiết bị Android của bạn. DriveDroid cần xử lý kết nối USB như một thiết bị lưu trữ thứ cấp, cho phép nó gắn Windows 10 ISO của bạn dưới dạng hình ảnh có thể khởi động.

cai dat windows 10 bang dien thoai android 2

Đối với hầu hết người dùng, Standard Android Kernel là lựa chọn chính xác. Chọn tùy chọn đầu tiên, sau đó nhấn Next. Chờ tệp kiểm tra DriveDroid xuất hiện dưới dạng ổ đĩa có thể gắn được.

Nếu thiết bị không xuất hiện trong File Explorer của bạn, hãy chọn Choose a Different USB System và thử lại.

Khi bạn chuyển qua ba cài đặt USB cơ bản và tệp kiểm tra DriveDroid không xuất hiện, bạn có thể sửa đổi các tùy chọn USB DriveDroid từ trang chính. Nhấn vào biểu tượng bánh răng (Cài đặt) ở góc trên bên phải, sau đó cuộn xuống. Chọn USB Settings > Manually Change USB Mode > Mass Storage, sau đó chọn Confirm. Sau khi hoàn tất, tiếp tục với bước tiếp theo.

# Gắn ISO Windows 10 vào DriveDroid

Tùy thuộc vào tùy chọn thư mục hình ảnh mặc định, ISO Windows 10 có thể đã được liệt kê trên trang chính của DriveDroid. Nếu không, hãy làm như sau:

cai dat windows 10 bang dien thoai android 3
 • Nhấn vào biểu tượng bánh răng (Cài đặt) ở trên cùng bên phải, sau đó chọn Image Directories.
 • Nhấn vào vòng tròn màu đỏ có dấu + ở góc dưới cùng.
 • Bây giờ, hãy duyệt đến thư mục chứa hình ảnh đĩa của bạn và cung cấp quyền truy cập khi được yêu cầu.
 • Chọn thư mục chính xác từ Image Directories, sau đó quay lại trang chủ DriveDroid.
 • Tiếp theo, chọn ISO Windows 10, sau đó chọn Host máy chủ bằng CD-ROM. Một biểu tượng đĩa nhỏ sẽ xuất hiện trên hình ảnh đĩa, cho biết nó đã được gắn.

# Truy cập menu Khởi động Windows

Trong bước cuối cùng này của quá trình cài đặt Windows 10 từ điện thoại Android bằng DriveDroid, hãy làm như sau:

 • Tắt PC bạn muốn cài đặt Windows 10.
 • Kết nối thiết bị Android của bạn với PC bằng cáp USB.
 • Tiếp theo, bật nguồn PC và khởi động vào BIOS / UEFI bằng cách tiếp tục nhấn phím phù hợp với hệ thống của bạn.
 • Trong môi trường BIOS / UEFI, chuyển sang tab Boot.

Tại đây bạn sẽ thấy Boot Priority sẽ liệt kê ổ cứng được kết nối, CD / DVD ROM và ổ USB nếu có. Bạn có thể sử dụng các phím mũi tên hoặc + & – trên bàn phím để thay đổi thứ tự.

 • Cuộn xuống để tìm tùy chọn DriveDroid, được đặt tên tương tự như Linux File-CD Gadget.
 • Nhấn Enter.

Màn hình cài đặt Windows 10 bây giờ sẽ tải và bạn có thể cài đặt phiên bản Windows 10 sạch trên máy tính của mình.

Kết luận

Sau khi thực hiện các bước ở trên bạn sẽ có thể bắt đầu cài đặt windows 10 mới của mình trên PC. Hy vọng với cách cài đặt Windows 10 từ điện thoại Android mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL
Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác thủ thuật của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: code đóng khung html f4vnn). Tìm kiếm ngay

Welcome to f4vnn.com: là một web/blog cá nhân, chủ yếu chia sẻ kiến thức về máy tính, internet, công nghệ và thủ thuật WordPress, Blogger... Mình hi vọng một điều là: Tại đây, các bạn có thể học thêm được rất nhiều kinh nghiệm và thủ thuật khi sử dụng máy tính ^_^ !

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!

Blog Tips f4vnn

Là người yêu thích công nghệ và công việc cũng làm làm trong ngành công nghệ, nên mình muốn chia sẻ những gì mà mình biết và từng tìm hiểu qua muốn chia sẻ cho mọi người cùng sở thích.

  Bài viết cùng chuyên mục

 • Hướng dẫn cách sửa lỗi 0xc0000185 trên Windows 10
 • The specified user does not have a valid profile trên Windows 10
 • Sửa lỗi 0x80040c97 khi cài đặt OneDrive trên Windows 10
 • Cách bật GPU tăng tốc phần cứng trong Windows 10
 • Cách thay đổi cài đặt phím Fn trong Windows 10