Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn 2 cách cài đặt HEVC Codec trong Windows 11

Cách cài đặt HEVC Codec trong Windows 11: Với rất nhiều loại tệp ngoài kia, bạn nhất định gặp phải các định dạng không thể đọc được nếu không có sự hỗ trợ của codec. Một trong những định dạng đó là H.265 hoặc Mã hóa video hiệu quả cao (HEVC), một định dạng được sử dụng để quay video trên iPhone và 4K Blu-ray, trong số các ứng dụng khác.

Hướng dẫn 2 cách cài đặt HEVC Codec trong Windows 11

Cách cài đặt HEVC Codec trong Windows 11

Chúng ta sẽ thảo luận về cả tùy chọn trả phí và tùy chọn phát video HEVC miễn phí trên Windows 11.

# Download HEVC Codecs từ Microsoft Store

  • Để tải xuống codec HEVC từ Microsoft Store, hãy nhấn WINDOWS + S để khởi chạy menu Search, nhập Microsoft Store vào trường văn bản ở trên cùng, sau đó nhấp vào kết quả tìm kiếm có liên quan để khởi chạy ứng dụng.
cai dat HEVC Codec trong Windows 11 1
  • Trong Microsoft Store, nhập HEVC Video Extensions vào hộp tìm kiếm ở trên cùng và nhấp vào kết quả tìm kiếm có cùng tên.
  • Giá cho nó sẽ khác nhau giữa các quốc gia. Trước khi bạn tiếp tục mua, hãy đảm bảo rằng nó được phát hành bởi Microsoft Corporation, vì có nhiều ứng dụng khác có cùng tên. Nhấp vào biểu tượng màu xanh với giá được đề cập và làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất giao dịch mua.

# Phát video HEVC miễn phí trên Windows 11

VLC là một trình phát đa phương tiện mã nguồn mở hỗ trợ hầu hết các định dạng bao gồm HEVC. Đây là một trong những trình phát đa phương tiện của bên thứ ba phổ biến nhất. Để tải xuống VLC, hãy truy cập get.videolan.org và nhấp vào nút Download.

cai dat HEVC Codec trong Windows 11 2

Sau khi cài đặt VLC, bạn có thể xem tất cả các video HEVC của mình mà không mất một xu nào. Bạn cũng có thể đặt VLC làm trình phát đa phương tiện mặc định trên PC chạy Windows 11 của mình.

Kết luận

Trên đây là 2 cách cài đặt HEVC Codec trong Windows 11 mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với thủ thuật mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Nhạc DJ Liên Kết URL

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post