2 cách bật và tắt ánh sáng ban đêm trong Windows 10: Night Light là một tính năng trong Windows 10 cho phép người dùng chặn ánh sáng xanh phát ra từ đèn LED của máy tính, gây hại cho mắt của bạn. Vì nhiều màn hình không có tính năng này nên Microsoft đã cung cấp tính năng tích hợp này cho Windows 10.

Bài viết này cung cấp cho bạn 2 cách bật và tắt ánh sáng ban đêm trong Windows 10 chạy Windows 10 của mình.

2 cách bật và tắt ánh sáng ban đêm trong Windows 10

Tại sao sử dụng Night Light

Như đã nói ở trên, Night Light, khi được bật, lọc ánh sáng xanh và hiển thị màu sắc ấm hơn. Điều này không ảnh hưởng đến giác mạc trong mắt của bạn và giúp bạn dễ ngủ vào ban đêm khi hoàn thành công việc. Đối với điều này, Windows cũng có một tùy chọn để bạn có thể lên lịch tự động bật và tắt ánh sáng ban đêm theo nhu cầu của mình.

Chặn ánh sáng xanh cũng làm giảm độ chói, do đó làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng. Thoái hóa điểm vàng là một tác động lâu dài của ánh sáng xanh ảnh hưởng trực tiếp đến phần trung tâm của võng mạc, dẫn đến mờ và biến dạng thị lực.

Do đó, mọi người nên dành nhiều thời gian hơn trên màn hình kỹ thuật số, đặc biệt là trong bóng tối, sử dụng tính năng này và giảm ảnh hưởng đến thị lực của mình.

Cách bật và tắt ánh sáng ban đêm trong Windows 10

Có một số cách để bạn có thể bật và tắt đèn ngủ trên máy tính chạy Windows 10. Chúng ta cùng thảo luận những cách để bật và tắt ánh sáng ban đêm trong Windows 10.

# Bật và tắt ánh sáng Night Light từ Action Center

Action Center là phần nhỏ ở cuối khay thông báo xuất hiện khi nhấp vào biểu tượng nhỏ ở góc phải trên thanh tác vụ. Từ đây, bạn có thể bật và tắt đèn ngủ chỉ với một cú nhấp chuột.

  • Nhấp vào hộp ở góc dưới cùng bên phải của màn hình. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phím tắt Windows + A.
bat tat nightlight tren windows 10 1
  • Bây giờ bạn sẽ có thể thấy ô Night Light trong trung tâm hành động. Nhấp vào nó để bật chế độ ánh sáng ban đêm.
bat tat nightlight tren windows 10 2

# Bật và tắt ánh sáng Night Light từ Settings app

Night Light cũng có thể được bật và tắt từ ứng dụng Settings trong Windows 10. Hơn nữa, nó cũng cung cấp tùy chọn đặt lịch cho chế độ ánh sáng ban đêm khi bạn đang sử dụng PC của mình. Bạn cũng có thể đặt nhiệt độ của màn hình sau khi bật chế độ đèn ngủ.

  • Start Menu -> Settings -> System -> Display
  • Bây giờ hãy nhấp vào thanh trượt để bật đèn ngủ trong Brightness and color.
bat tat nightlight tren windows 10 3
  • Lưu ý rằng việc kích hoạt nó có thể chưa có hiệu lực. Bạn sẽ cần phải tắt tính năng lập lịch tự động và sau đó bật chế độ này. Để làm điều đó, hãy nhấp vào Night Light settings bên dưới thanh trượt.
bat tat nightlight tren windows 10 4

Kết luận

Trên đây là 2 cách bật và tắt ánh sáng ban đêm trong Windows 10 đơn giản và bạn dễ dàng thao tác. Hy vọng với bài viết này sẽ có ích cho bạn, chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL
Rate this post