Cách bật và sử dụng bộ đếm Khung hình mỗi giây (FPS) trên Windows 10: Microsoft gần đây đã công bố bổ sung các khung hình mỗi giây (FPS) trong Xbox Game Bar. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bật và sử dụng bộ đếm FPS trên Windows 10. Số lượng khung hình xuất hiện mỗi giây trên màn hình của bạn, thường được gọi là FPS (khung hình trên giây), về cơ bản sẽ giúp bạn để chơi các trò chơi Xbox yêu thích của bạn mà không gặp vấn đề gì ở tốc độ khung hình cao hơn.

Cách bật và sử dụng bộ đếm Khung hình mỗi giây (FPS) trên Windows 10

Cách bật và sử dụng bộ đếm Khung hình mỗi giây (FPS) trên Windows 10

Bộ đếm tốc độ khung hình FPS sẽ có sẵn tự động trong Xbox Game Bar. Nếu bản cập nhật không có sẵn cho bạn, bạn có thể phải đợi một vài tuần trước khi nhận được bộ đếm FPS, một khi trải nghiệm Xbox Game Bar mới có sẵn cho tất cả người dùng.

Nó có sẵn trong Microsoft Store. Đây là cách để có được nó:

  • Khởi chạy Microsoft Store và tìm kiếm ứng dụng Xbox Game Bar.
  • Đợi bản cập nhật Xbox Game Bar được cài đặt trên PC của bạn. Bạn được yêu cầu chấp nhận một số quyền Windows bổ sung.
  • Khởi động lại hệ thống của bạn để áp dụng các thay đổi.
  • Khởi chạy một trò chơi và nhấn đồng thời các phím Windows + G để mở bộ đếm tốc độ khung hình Windows 10.
  • Đi đến phần Performance để xem bộ đếm tốc độ khung hình mới.
  • Một hộp nhỏ trên màn hình của bạn sẽ hiển thị dữ liệu hiệu suất.

Bây giờ bạn có thể theo dõi hiệu suất trò chơi thay đổi với sự trợ giúp của biểu đồ có sẵn trong phần Hiệu suất. Bạn cũng có thể theo dõi việc sử dụng RAM, GPU và CPU.

Bộ đếm FPS không hiển thị

Nếu bạn không thấy bộ đếm FPS sau khi khởi động lại PC (Nút truy cập yêu cầu vẫn xuất hiện trong tab FPS), hãy xác minh rằng tài khoản của bạn (là quản trị viên của thiết bị hoặc quản trị viên đã thêm tài khoản của bạn) đã được thêm vào Nhật ký hiệu suất Nhóm người dùng bằng cách nhập Computer Management trong hộp tìm kiếm trên máy tính để bàn, chọn Local Users and Groups > Groups > Performance Log Users.

Nếu bạn không thấy tài khoản của mình trong hộp Members, hãy yêu cầu truy cập lại từ tab FPS trong Game Bar Performance, sau đó khởi động lại PC của bạn.

Nếu bạn vẫn không thấy thông tin FPS sau khi thử lại quyền truy cập, hãy thêm thủ công tài khoản quản trị viên của bạn vào nhóm bằng cách nhập Computer Management vào hộp tìm kiếm trên máy tính để bàn, chọn Local Users and Groups > Groups > Performance Log Users, nhấn Add, sau đó làm theo lời nhắc . Khởi động lại PC của bạn để những thay đổi có hiệu lực.

Ngoài ra, bạn có thể thêm tài khoản quản trị viên của mình vào nhóm Performance Log Users thông qua dòng lệnh:

net localgroup <groupname> <user> /add

Thay thế <groupname> trong lệnh bằng tên người dùng và thay <user> bằng tên của tài khoản quản trị viên.

Khởi động lại PC của bạn.

f4vnn.com chúc các bạn thành công!

logo%2Btips%2B24h12

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL
Rate this post