Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn cách bật tính năng Nearby Sharing trên Windows 11

Cách bật tính năng Nearby Sharing trên Windows 11: Nearby Sharing là một tính năng nhỏ tiện lợi của Windows cho phép bạn dễ dàng chia sẻ tài liệu, ảnh và nội dung khác với các thiết bị lân cận bằng Bluetooth hoặc Wi-Fi. Tuy nhiên, nó bị tắt theo mặc định trong Windows 11. Vì vậy, hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu cách bật tính năng Nearby Sharing trên PC chạy Windows 11.

Hướng dẫn cách bật tính năng Nearby Sharing trên Windows 11

Cách bật tính năng Nearby Sharing trên Windows 11

Như đã đề cập ở trên, tính năng Nearby Sharing có thể giúp bạn nhanh chóng chia sẻ tệp qua Bluetooth hoặc Wi-Fi giữa hai thiết bị Windows 11/10 ở khu vực lân cận. Làm theo các bước bên dưới để bật Nearby Sharing trên máy tính Windows 11 của bạn:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
Tổng hợp các tổ hợp phím tắt hay dùng trên Windows 11
Hướng dẫn sửa lỗi máy tính bị treo màn hình shutting down trên Windows 11
Hướng dẫn cách bật Internet Explorer trên Windows 11

# Cách bật tính năng Nearby Sharing trên Windows 11

  • Bấm Windows key + I để mở SettingsSystemNearby sharing.
cach bat tinh nanh nearby sharing tren windows 11 1
  • Trên trang cài đặt Nearby sharing, chọn xem bạn muốn chia sẻ tệp, ảnh và liên kết với tất cả các thiết bị có sẵn ở gần hay chỉ thiết bị của riêng bạn. Tùy chọn của bạn sẽ được lưu tự động để sử dụng trong tương lai.
cach bat tinh nanh nearby sharing tren windows 11 2
Lưu ý: Theo mặc định, các tệp được chia sẻ được lưu trong thư mục "Download". Tuy nhiên, bạn có thể nhấp vào nút ‘Change’ bên cạnh tùy chọn ‘Save file I reveive to’ trên trang cài đặt Nearby sharing để chỉ định nơi bạn muốn lưu tệp đã nhận.

# Chia sẻ tệp qua Nearby sharing trong Windows 11

  • Sử dụng File Explorer để điều hướng đến tệp bạn muốn chia sẻ trên PC. Bây giờ, nhấp chuột phải vào tệp mục tiêu và chọn Show more options.
  • Trên menu ngữ cảnh tiếp theo, chọn Share.
  • Nếu không có thiết bị nào khả dụng, Windows sẽ yêu cầu bạn đảm bảo rằng thiết bị mục tiêu đã bật tính năng chia sẻ. Nếu có nhiều thiết bị khả dụng, hãy chọn tên của thiết bị bạn muốn chia sẻ tệp. Bây giờ, bạn sẽ thấy thông báo Sharing to [PC name] trong khi máy tính của bạn đang đợi thiết bị khác chấp nhận yêu cầu chia sẻ.

# Chia sẻ liên kết trang web từ Microsoft Edge qua Nearby Sharing

cach bat tinh nanh nearby sharing tren windows 11 3

Mở Microsoft Edge và điều hướng đến trang web hoặc trang web bạn muốn chia sẻ. Sau đó, nhấp vào dấu ba chấm ở trên cùng bên phải và chọn Share từ menu thả xuống.

Kết luận

Trên đây là cách bật tính năng Nearby Sharing trên Windows 11 mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với thủ thuật mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Nhạc DJ Liên Kết URL

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post