Cách bật GPU tăng tốc phần cứng trong Windows 10

Cách bật GPU tăng tốc phần cứng trong Windows 10: Với bản cập nhật Windows 10 cho tháng 5 năm 2020 v2004, Microsoft đã giới thiệu một tính năng mới trong ứng dụng cài đặt, được gọi là Hardware-Accelerated GPU Scheduling. Tính năng này có thể được bật và tắt theo ý muốn thông qua ứng dụng cài đặt. Khi được bật, bạn có thể tinh chỉnh và nâng cao trải nghiệm chơi game của mình trên cùng một phần cứng. Hiện chỉ có GPU NVIDIA hỗ trợ tính năng này cho Windows 10.

Cách bật GPU tăng tốc phần cứng trong Windows 10

Lưu ý rằng tùy chọn này chỉ khả dụng nếu cả phần cứng và trình điều khiển của bạn đều hỗ trợ. Hãy xem những lợi ích mà tính năng này mang lại cho Windows 10 và cách bạn có thể bật tính năng này.

Lập lịch GPU tăng tốc phần cứng là gì

Tính năng này cho phép bạn tối ưu hóa tốc độ của GPU chuyên dụng và nâng cao trải nghiệm chơi game tổng thể của bạn. Kích hoạt nó sẽ giảm đáng kể độ trễ và cải thiện hiệu suất của nó.

Windows sẽ tự động ưu tiên các tác vụ yêu cầu hiệu suất và tài nguyên lớn hơn và thực thi các tác vụ đó trên một GPU chuyên dụng đã được thiết lập để tạo ra hiệu suất tốt nhất khi tăng tốc phần cứng được bật. Tuy nhiên, Lập lịch GPU tăng tốc phần cứng cho phép GPU quản lý VRAM của chính nó, thay vì để nó được quản lý bởi hệ điều hành.

Yêu cầu Driver

Nếu bạn đang sử dụng GPU chuyên dụng của NVIDIA, thì bạn cũng phải có trình điều khiển được hỗ trợ, là 451.48 trở lên.

cach bat gpu tang toc phan cung tren windows 10 1

Nếu bạn đang sử dụng AMD, bạn phải có phiên bản Adrenalin 2020 Edition 20.5.1 Beta của trình điều khiển hoặc cao hơn. Như tên cho thấy, AMD vẫn đang làm việc trên phiên bản beta để hỗ trợ tăng tốc phần cứng.

Bật GPU tăng tốc phần cứng trong Windows 10

Khi bạn đã đảm bảo rằng bạn có cả trình điều khiển được hỗ trợ cũng như hệ điều hành, bây giờ bạn có thể tiếp tục bật tính năng này trên thiết bị Windows 10 của mình. Đây là 2 cách để làm như vậy:

# Bật GPU tăng tốc phần cứng trong Windows 10 bằng Settings App

Kích hoạt tính năng này thông qua ứng dụng cài đặt trong Windows 10 tương đối dễ dàng và theo nghĩa đen chỉ cần nhấp vào một nút. Làm theo các bước dưới đây:

 • Start Menu -> Settings -> System -> Display
 • Bây giờ cuộn xuống và nhấp vào Graphics settings
 • Bây giờ hãy nhấp vào thanh trượt bên dưới Hardware-accelerated GPU scheduling để bật nó lên.
cach bat gpu tang toc phan cung tren windows 10 2

Giờ đây, bạn có thể chơi trò chơi trên PC của mình với hiệu suất tối ưu. Tuy nhiên, lưu ý rằng điều này sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Nếu bạn muốn tắt nó, hãy nhấp lại vào thanh trượt.

# Bật GPU tăng tốc phần cứng trong Windows 10 bằng Registry Editor

Một cách khác để bật tính năng này trong Windows 10 là thông qua hệ thống Registry Editor. Lưu ý rằng bạn nên tạo điểm khôi phục trước khi tiếp tục.

 • Khởi chạy Registry Editor bằng cách nhập regedit trong Run
 • HKEY_Local_Machine -> System -> CurrentControlSet -> Control -> GraphicsDrivers
 • Trong ngăn bên phải, bấm đúp vào DWORD HwSchMode
 • Trong Value Data, hãy đặt giá trị thành 2 và nhấp vào Ok.
 • Khởi động lại PC của bạn để các thay đổi có hiệu lực.

Sau khi máy tính khởi động lại, bạn sẽ thấy rằng Hardware-accelerated GPU scheduling đã được bật.

Kết luận

Tăng tốc phần cứng là một mẹo nhỏ để tăng hiệu suất của PC. Vì Microsoft đã giới thiệu nó như là một tính năng tích hợp trong Windows 10 nên nó không yêu cầu bạn ép xung phần cứng của mình. Do đó, GPU không bị quá tải khi tải thêm. Hy vọng với cách bật GPU tăng tốc phần cứng trong Windows 10 mà BLog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URLWelcome to f4vnn.com: là một web/blog cá nhân, chủ yếu chia sẻ kiến thức về máy tính, internet, công nghệ và thủ thuật WordPress, Blogger... Mình hi vọng một điều là: Tại đây, các bạn có thể học thêm được rất nhiều kinh nghiệm và thủ thuật khi sử dụng máy tính ^_^ !

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!

Chào bạn ! Bạn thấy nội dung này thế nào?

Bài viết cùng chuyên mục

 • Cách tự động sao lưu file trên máy tính Windows 10
 • Cách tắt Windows Insider Program Settings trên Windows 10
 • Sửa lỗi Windows 10 bị treo khi nhấn nút Print Screen
 • Cách xây dựng lại Search Index trong Windows 10
 • Cách sửa đổi giá trị Registry bằng Windows PowerShell