Các tính năng tối ưu hóa công nghệ trong Windows 10 v1909


Microsoft đã chính thức bắt đầu tung ra bản cập nhật Windows 10 v1909 tháng 11 năm 2019 cho cả người tiêu dùng và doanh nghiệp. Trong bài đăng này, chúng tôi đang xem xét các tính năng mới đã được giới thiệu sẽ đặc biệt quan tâm đến Ưu điểm CNTT!

Các tính năng mới cho tối ưu CNTT trong Windows 10 1909

1] Thời gian hỗ trợ

Bắt đầu từ hôm nay, nếu bạn cập nhật lên Windows 10 v1909, Microsoft sẽ hỗ trợ các thiết bị chạy Enterprise và phiên bản EDU sẽ nhận được 30 tháng hỗ trợ. So với điều này, Windows 10 Home, Pro, v.v … chỉ nhận được 19 tháng hỗ trợ.

2] Tính năng ảo hóa

Nếu bạn có kế hoạch đầu tư vào đám mây, Windows Virtual Desktop có thể tiết kiệm rất nhiều cho bạn. Windows Virtual Desktop cung cấp Windows 10 đa phiên, tối ưu hóa cho Office 365 ProPlus và hỗ trợ cho môi trường Dịch vụ Máy tính Từ xa (RDS). Nếu chi phí cơ bản, thì đó có thể là một giải pháp tuyệt vời cho những người không muốn duy trì bộ máy tính của riêng họ.

3] Desktop Analytics

Đây là một dịch vụ kết nối với đám mây, được tích hợp với Trình quản lý cấu hình. Nó cung cấp những hiểu biết dựa trên dữ liệu và trí thông minh. Sử dụng điều này để đưa ra quyết định về sự sẵn sàng cập nhật của các điểm cuối Windows của bạn.

4] Bộ nhớ cache được kết nối của Microsoft

Nó hoạt động khi được cài đặt trên điểm phân phối Trình quản lý cấu hình. Nó có thể lưu trữ nội dung hiệu quả ở mức phạm vi byte. Bộ nhớ cache được kết nối là một cấu hình trên một lần và quên nó là giải pháp mà bộ nhớ cache trong suốt mà các thiết bị trên mạng của bạn cần.

5] Trình quản lý điểm cuối của Microsoft

Nó là một nền tảng quản lý điểm cuối tích hợp duy nhất để quản lý tất cả các điểm cuối của bạn. Nó kết hợp Microsoft Intune và Trình quản lý cấu hình. Cả hai đều có thể hỗ trợ các kịch bản đa dạng cho cả thiết bị của bạn (BYOD) và thiết bị thuộc sở hữu của công ty.

Ngoài ra, Windows 10 v1909 cung cấp một số tính năng mới có sẵn cho tất cả người dùng, bao gồm cả Windows 10 Home và Professional. Mặc dù bạn có thể đọc chi tiết về chúng trong danh sách Tính năng Windows 10 v1909 của chúng tôi, đây là một số trong những điều quan trọng:

 • Lịch – Tạo sự kiện khi đang di chuyển từ Thanh tác vụ
 • Cloud Clipboard: Cho phép bạn đồng bộ dữ liệu clipboard giữa nhiều PC. Nó hoạt động với tài khoản Microsoft hoặc tài khoản Azure.
 • Phím Microsoft BitLocker mật khẩu khôi phục trên các thiết bị do MDM quản lý. Tính năng này được kích hoạt bất cứ khi nào ổ đĩa được bảo vệ BitLocker được mở khóa bằng các công cụ Microsoft Intune / MDM hoặc mật khẩu khôi phục.
 • Windows 10 Pro và Enterprise ở chế độ S có thể cài đặt hoặc chạy ứng dụng Win32. Một chính sách liên quan đến nó nên được kích hoạt để bật hỗ trợ.
  Windows Defender Credential Guard hiện có sẵn cho các thiết bị ARM64 như Surface Pro X.
 • Windows Sandbox hỗ trợ các kịch bản container phiên bản hỗn hợp. Nó cho phép bạn chạy một hộp cát trong một phiên bản Windows 10 khác với hệ điều hành máy chủ.

Nhìn vào các tính năng của Windows 10 v1909 cho các chuyên gia và người tiêu dùng CNTT, nó không giống như một bản cập nhật tính năng quan trọng. Có vẻ như Micorosft đã cung cấp một bản cập nhật đã sửa nhiều lỗi hơn so với các tính năng mới.

Bạn có thể đọc chi tiết đầy đủ ở đây trên Microsoft.com.

Các tính năng mới cho tối ưu CNTT trong Windows 10 1909

Các tính năng mới cho tối ưu CNTT trong Windows 10 v1903 là:

 • Deployment
 • Servicing
 • Security
 • Microsoft Edge

1] Deployment

Storage Reserve in Windows 10
 • Reserved Storage : Bạn có thể tìm hiểu thêm về Lưu trữ dành riêng trong hướng dẫn của chúng tôi.
 • Windows Autopilot: Windows Autopilot là tập hợp các công cụ sẽ cho phép Quản trị viên hệ thống thiết lập các thiết bị được cấu hình sẵn. Microsoft đã giới thiệu Windows Autopilot để phát triển găng tay trắng, theo dõi Phần mở rộng quản lý Intune, giọng nói Cortana và nhận dạng giọng nói bị tắt theo mặc định, mức dữ liệu Chẩn đoán được đặt Toàn bộ theo mặc định.
 • Kích hoạt đăng ký Windows 10: Hỗ trợ cho phiên bản Windows 10 Education đã được thêm vào Kích hoạt đăng ký Windows 10.
 • SetupDiag: SetupDiag dựa trên dòng lệnh và được sử dụng để chẩn đoán tại sao bản cập nhật Windows 10 không thành công bằng cách quét các tệp nhật ký Cài đặt Windows. Trong bản phát hành này, SetupDiag đã được cập nhật lên phiên bản 1.4.1.

2] Servicing

 • Delivery Optimization: Một số chính sách mới đã được kích hoạt để cải thiện hiệu quả ngang hàng. Hiện tại nó hỗ trợ cập nhật Office 365 ProPlus và nội dung Intune. Nhiều khả năng sẽ đến sớm.
 • Automatic Restart Sign-on (ARSO): Windows 10 giờ đây có thể tự động đăng nhập với tư cách người dùng và khóa thiết bị khi hoàn tất cài đặt bản cập nhật.
 • Windows Update for Business: Ký hiệu SAC-T hiện đã bị xóa. Bây giờ, sẽ có một ngày bắt đầu chung, duy nhất cho việc triển khai theo từng giai đoạn.
 • Update rollback improvements: Nếu lỗi khởi động được đưa ra sau khi cài đặt hệ điều hành hoặc cập nhật trình điều khiển, giờ đây bạn có thể tự động khôi phục bằng cách xóa các bản cập nhật.
 • Pause updates: Hiện tại cả hai tính năng và cập nhật hàng tháng có thể bị tạm dừng trong tối đa 35 ngày
 • Improved update notifications: Biểu tượng của các nút nguồn trong menu Bắt đầu sẽ thay đổi khi bạn khởi động lại để chờ cài đặt bản cập nhật.
 • Improved update orchestration to improve system responsiveness: Để giảm thiểu sự gián đoạn, Windows 10 sẽ tải xuống và cài đặt các bản cập nhật cho hệ điều hành hoặc các ứng dụng được tải xuống từ Microsoft Store bằng cách kiểm tra khi máy tính không hoạt động.

4] Microsoft Edge

Một bộ Chính sách nhóm và chính sách MDM hoàn toàn mới đã được giới thiệu để quản lý Microsoft Edge tốt hơn cho các chuyên gia. Bây giờ bạn có thể âm thầm kích hoạt BitLocker cho người dùng đã tham gia Azure Active Directory tiêu chuẩn. Và với Trung tâm quản trị Microsoft 365, toàn bộ trải nghiệm Microsoft 365 có thể được tùy chỉnh.

Microsoft đã bắt đầu tung ra bản cập nhật tính năng thứ sáu của Windows 10 v1809. Ưu điểm CNTT là một trong những phân khúc lớn nhất của Windows Business. Trong bài đăng này, chúng tôi đang xem danh sách các tính năng mới cho Ưu điểm CNTT trong Cập nhật Windows 10 tháng 10 năm 2018. Microsoft tuyên bố rằng Windows đã cải thiện rất nhiều khi quản lý thiết bị và triển khai với Microsoft 365.

f4vnn.com chúc các bạn thành công!

logo%2Btips%2B24h12


Welcome to f4vnn.com: tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức. Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!

  Bài viết cùng chuyên mục

 • Cách sửa lỗi Windows Update 0x8007012f trên Windows 10
 • 4 cách sửa lỗi this app has been blocked for your protection trên Windows 10
 • Cách kiểm tra sức khỏe ổ cứng không cần phần mềm trên windows 10
 • Cách sửa lỗi PowerShell ise has stopped working trên PowerShell
 • Sửa lỗi System Restore báo lỗi 0x81000204 trên Windows 10