Các bước để tăng hiệu suất làm việc cho máy Mac


Cho dù máy Mac của bạn đang chạy chậm hay bạn chỉ muốn đạt được một số hiệu suất bổ sung từ hệ thống của mình, chúng tôi có một số giải pháp nhanh chóng. Mua một máy Mac mới sáng bóng hoặc nâng cấp RAM Mac hiện tại của bạn không phải là lựa chọn duy nhất.

Xóa ứng dụng Bạn không còn sử dụng nữa

Nhấp vào màu đỏ X ở góc cửa sổ để đóng ứng dụng Mac. Trên thực tế, hầu hết các ứng dụng Mac sẽ vẫn chạy trong nền khi bạn đóng cửa sổ của chúng. Bạn có thể chỉ đóng cửa sổ và ứng dụng vẫn mở như được biểu thị bằng sự hiện diện của nó trong dock của bạn.

Các ứng dụng đang chạy xuất hiện trong thanh công cụ với các chấm nhỏ bên cạnh chúng. Bạn có thể nhấp chuột phải, nhấp chuột bằng lệnh hoặc hai ngón tay chạm vào biểu tượng ứng dụng trong thanh công cụ và nhấp vào Thoát để kết thúc quá trình. Bạn cũng có thể sử dụng File > Quit hoặc sử dụng phím tắt Command + Q trong khi ứng dụng được tập trung.

Tập thói quen đóng các ứng dụng khác như Photoshop hoặc Excel khi bạn sử dụng chúng. Các ứng dụng như Steam thường chạy theo mặc định trong nền. Đóng chúng cho đến khi bạn cần chúng. Nếu ứng dụng bị lỗi hoặc xuất hiện không phản hồi, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng của ứng dụng và giữ Optione, sau đó nhấp vào Force Quit.

Xác định và loại bỏ tài nguyên Hogs với Activity Monitor

Nếu máy Mac của bạn đột nhiên không phản hồi, làm chậm hoặc quạt của nó quay vòng, bạn có thể muốn tìm phần mềm vi phạm bằng Activity Monitor. Bạn có thể khởi chạy công cụ này thông qua Spotlight (Command + Spacebar, sau đó tìm kiếm nó) hoặc tìm thấy nó trong thư mục Ứng dụng> Tiện ích.

Để tìm một ứng dụng gây căng thẳng cho bộ xử lý của bạn, hãy nhấp vào tab CPU và sau đó sắp xếp cột%% CPU% theo thứ tự giảm dần. Ứng dụng xuất hiện càng cao trong danh sách, càng sử dụng nhiều CPU. Chọn một ứng dụng và nhấp vào tên X X ở góc trên bên trái để thoát quy trình. Xin lưu ý rằng nhiều mục trong danh sách này là các quy trình hệ thống mà bạn đã giành được muốn muốn thoát.

Bạn có thể làm điều tương tự trên tab Bộ nhớ. Sắp xếp cột Bộ nhớ trong bộ nhớ theo thứ tự giảm dần để tìm ra nơi tất cả bộ nhớ vật lý khả dụng của bạn đã biến mất. Nếu bạn không sử dụng ứng dụng đang được đề cập hoặc nhận thấy một trang web cụ thể đang làm hỏng bộ nhớ của bạn, hãy hủy quy trình để giải phóng tài nguyên.

Ngăn ứng dụng khởi động ngay từ đầu

Vô hiệu hóa các ứng dụng khởi động là một sửa chữa đơn giản cho một khiếu nại phổ biến. Khi bạn đăng nhập, nhiều ứng dụng khác bắt đầu cùng một lúc. Phần lớn thời gian, các ứng dụng này không bắt buộc. Bạn nên thường xuyên chờ đợi cho đến khi bạn cần các ứng dụng này để khởi động chúng theo cách thủ công.

Đi tới System Preferences > Users & Groups bấm “Login Items” để xem danh sách các ứng dụng bắt đầu khi bạn đăng nhập vào tài khoản của mình. Đánh dấu một cái và nhấp vào biểu tượng dấu trừ – Xóa để xóa nó. Bạn cũng có thể thêm ứng dụng bằng cách nhấp vào nút cộng + nếu bạn muốn. Đánh dấu vào ô bên cạnh mục nhập ứng dụng. Sẽ ẩn nó khi khởi động.

Duyệt web bằng Safari

Sự lựa chọn trình duyệt của bạn có thể có tác động lớn đến hiệu suất máy của bạn. Safari là một trong những lựa chọn tốt nhất cho người dùng Mac vì nó được tối ưu hóa cao cho phần cứng của Apple. Bạn sẽ có thời lượng pin dài hơn trên MacBook và hiệu năng nhanh hơn trên hầu hết các máy so với Chrome hoặc Firefox, cả hai đều là bộ nhớ khét tiếng.

Giới hạn tiện ích mở rộng và tab trình duyệt

Đặt lại SMC và PRAM / NVRAM

Tạo thêm không gian trống

Tắt hoạt hình Fancy

macOS trông và cảm thấy tuyệt vời khi sử dụng, và phần lớn điều đó phụ thuộc vào khả năng đáp ứng của nó. Một điều có thể cản trở trải nghiệm của bạn là cảm giác trễ hoặc phản hồi chậm. Bạn có thể cố gắng giảm thiểu cảm giác này bằng cách tắt hình ảnh ưa thích, đặc biệt nếu máy Mac của bạn đã cũ hoặc thiếu GPU rời.

Đi tới System Preferences > Dock and disable “Animate opening applications” and “Automatically hide and show the dock.” . Bạn cũng có thể thay đổi hiệu ứng Genie effect thành hiệu ứng quy mô Scale effect tối thiểu. Bạn có thể giảm thêm hình ảnh động trong System Preferences > Accessibility by enabling “Reduce Motion” under the Display tab

Dọn dẹp máy tính của bạn

Cài đặt bản cập nhật phần mềm

Cài đặt bản cập nhật phần mềm để có các bản sửa lỗi, tính năng mới nhất và quan trọng nhất là cải tiến hiệu suất. Cả bản cập nhật phần mềm macOS và bên thứ ba đều có thể giúp cải thiện hiệu suất tổng thể của máy của bạn. Cách bạn cập nhật ứng dụng tùy thuộc vào ứng dụng và cách bạn cài đặt ứng dụng. Ví dụ: các ứng dụng bạn cài đặt từ Mac App Store sẽ được App Store cập nhật.

Nó cũng có thể vắt kiệt hiệu năng hơn từ máy Mac của bạn bằng cách nâng cấp phiên bản macOS mới nhất. Bạn có thể làm điều này bằng cách mở App Store và tìm kiếm cho mac macOS, để tiết lộ phiên bản mới nhất.

Trong khi các bản cập nhật macOS trước đây được biết là làm chậm các máy cũ hơn, hầu hết các bản cập nhật gần đây của Apple đã chuyển trọng tâm sang cải thiện hiệu suất trên các mẫu cũ hơn. Bạn vẫn nên thực hiện nghiên cứu của mình và đảm bảo bản phát hành mới nhất và lớn nhất tương thích với bất kỳ phần mềm quan trọng nào mà bạn dựa vào. Ví dụ: macOS Catalina giảm hỗ trợ cho các ứng dụng 32 bit.

f4vnn.com chúc các bạn thành công!


Welcome to F4vnn.com - Blog Thủ Thuật, tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ với và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức . Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com!

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!