Làm sao để bật URLS trong Google Chrome 83


Google Chrome 83 hiện có sẵn để tải xuống trên tất cả các nền tảng được hỗ trợ và như chúng tôi đã nói với bạn, đây là một bản phát hành chính, vì nó bao gồm một số thay đổi quan trọng trong tương lai.

Một trong số đó là việc bổ sung các nhóm tab, giúp người dùng có thể quản lý tốt hơn các tab của mình, đặc biệt là khi có hàng chục người trong số họ hoạt động cùng một lúc. Sắp xếp các tab theo nhóm là một cách để hoạt động hiệu quả hơn trong Google Chrome 83 và do đó, không còn nghi ngờ gì nữa, chức năng tương tự sẽ sớm xuất hiện trong các trình duyệt dựa trên Chromium khác, kể cả trong Microsoft Edge.

Làm sao để bật URLS trong Google Chrome 83

Nhưng đồng thời, Google Chrome 83 đi kèm với một thay đổi được giới thiệu bởi những người tiền nhiệm và nhiều người dùng thực sự không thích: nó không còn hiển thị các thẻ http và www trong thanh URL, có nghĩa là bạn chỉ nhìn thấy tên miền và trang bạn đang truy cập.

Điều này là do https là phiên bản ưa thích ở vị trí đầu tiên, do đó Google cho rằng tất cả các trang web đã được chuyển sang tiêu chuẩn này, điều đó có nghĩa là việc hiển thị thẻ trong thanh URL không có ý nghĩa gì. Và những người vẫn đang sử dụng http được gắn cờ với nhãn không an toàn để cảnh báo người dùng họ không kết nối với trang an toàn.

May mắn thay, cách giải quyết tương tự như trong các phiên bản Chrome trước cũng hoạt động sau bản cập nhật này, cho phép bạn khôi phục lại toàn bộ URL trong Chrome 83.

Nói cách khác, sử dụng các hướng dẫn bên dưới, bạn có thể dễ dàng kích hoạt các URL đầy đủ trong thanh địa chỉ Chrome, khiến trình duyệt cảm thấy giống các phiên bản cũ hơn – điều mà nhiều người dùng yêu thích chỉ vì họ đã thấy các URL đầy đủ.

Điều đầu tiên bạn cần làm là đảm bảo rằng bạn đang chạy phiên bản Google Chrome mới nhất. Nếu trình duyệt đã được cập nhật, sau đó nhấp vào thanh địa chỉ và nhập mã sau đây:

chrome://flags

Mã này sẽ khởi chạy màn hình cờ thử nghiệm, cho phép bạn bật và tắt chức năng chưa có đường dẫn đến menu cài đặt.

Sử dụng hộp tìm kiếm ở trên cùng để tìm cờ sau:

Context menu show full URLs

Giá trị mặc định của cờ này được đặt thành bị tắt, vì vậy hãy nhấp vào menu thả xuống để chuyển sang bật. Nếu bạn muốn sử dụng phím tắt mà không phải tìm kiếm cờ theo cách thủ công, chỉ cần sao chép và dán URL sau vào thanh địa chỉ của Chrome:

chrome://flags/#omnibox-context-menu-show-full-urls

Mô tả cờ cũng chi tiết mục đích của nó:

Cung cấp một tùy chọn menu ngữ cảnh omnibox ngăn chặn các cuộc bầu chọn URL. – Mac, Windows, Linux, Chrome OS.

Sau khi bật cờ, bạn cần khởi động lại trình duyệt. Tại thời điểm này, cờ đã được kích hoạt trong Google Chrome, do đó, điều bạn cần làm tiếp theo là nhấp chuột phải vào thanh URL và nhấp vào tùy chọn đọc Luôn hiển thị URL đầy đủ.

Việc khởi động lại thường không cần thiết nhưng nếu các URL đầy đủ don don xuất hiện, đó có thể là cách dễ dàng để khiến chúng quay trở lại Google Chrome của bạn.

Các URL đầy đủ trong Google Chrome giúp việc chuyển đổi từ các trình duyệt khác trở nên dễ dàng hơn đối với một số người dùng và đây là một phần quan trọng trong quá trình di chuyển do đây là trình duyệt số một thế giới. Theo dữ liệu của bên thứ ba, Google Chrome đang chạy trên khoảng 70% PC thế giới, đồng thời thống trị lĩnh vực di động vì nó là trình duyệt mặc định trên Android.

Trên máy tính để bàn, Google Chrome được nhiều người xem là trình duyệt số một, mặc dù trong vài tháng qua, mức độ phổ biến của Microsoft Edge đã tăng lên với tốc độ rất nhanh.

Xem thêm :Tại Đây
Blog Download Template Blogspot : Tại Đây
Blog Download Phần Mềm Free : Tại Đây
Blog Download Acapella : Tại Đây
Trang mã hóa URL : Tại Đây


Welcome to F4vnn.com - Blog Thủ Thuật, tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ với và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức . Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com!

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!