Bản cập nhật Windows 10 phiên bản 20H2 có gì mới: Được xây dựng dựa trên bản phát hành Windows 10 v1909 năm ngoái, Windows 10 Phiên bản 20H2 cung cấp một số cải tiến về hiệu suất, tính năng doanh nghiệp và cải tiến chất lượng. Ngoài ra, bản cập nhật còn mở rộng các dịch vụ liên quan đến sửa lỗi và bảo mật thêm 6 tháng.

Bản cập nhật Windows 10 phiên bản 20H2 có gì mới

Bản cập nhật Windows 10 phiên bản 20H2 có gì mới

Việc phát hành bản cập nhật Windows 10 20H2, tháng 10 năm 2020 đánh dấu bản cập nhật lớn thứ 10 kể từ bản phát hành ban đầu và bản cập nhật thứ hai trong năm. Vậy bản cập nhật Windows 10 phiên bản 20H2 có gì mới

  • Menu start được thiết kế lại
  • Cải thiện trải nghiệm hiển thị thông báo
  • Chế độ máy tính bảng ít gây phiền nhiễu hơn
  • Microsoft edge mới
  • Cải thiện cài đặt
  • Tùy chọn cá nhân hóa

Hãy đi sâu một chút chi tiết về các tính năng này!

1] Menu start được thiết kế lại

Thay đổi trong Menu start giúp tăng thêm độ trong suốt cho các ô phù hợp với bảng màu của ứng dụng. Điều này giúp các ứng dụng yêu thích của bạn dễ dàng khám phá hơn. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi màu của menu, nhưng trước tiên bạn cần bật chế độ tối. Như trước đó, bạn sẽ có một tùy chọn để chọn, chế độ tối hoặc chế độ sáng.

tinh nang moi ban cap nhat windows 10 20h2 1

2] Cải thiện trải nghiệm hiển thị thông báo

Biểu ngữ thông báo hiện hiển thị biểu trưng ứng dụng ở trên cùng bên trái và thêm dấu X đóng rõ ràng để loại bỏ thông báo ngay lập tức.

3] Chế độ máy tính bảng ít gây phiền nhiễu hơn

Thông báo Toast hiển thị trong khi chuyển từ chế độ máy tính để bàn sang chế độ máy tính bảng đã biến mất. Trước đây, nó nhắc người dùng bất cứ khi nào họ cố gắng vào chế độ máy tính bảng chuyên dụng.

4] Microsoft edge mới

Nếu bạn chưa cài đặt Microsoft Edge chromium, thì bản cập nhật mùa thu sẽ giúp bạn. Trên thực tế, trình duyệt được cài đặt sẵn bản cập nhật tính năng. Tuy nhiên, so với các phiên bản trước đó, Edge mới cung cấp hiệu suất tốt hơn và hứa hẹn hiển thị trang web nhanh hơn. Ngoài ra còn có một tính năng bộ sưu tập mới Collections!

tinh nang moi ban cap nhat windows 10 20h2 2

5] Cải thiện cài đặt

Trang giới thiệu mới About trong Settings hiển thị các liên kết đến một số chương trình / tiện ích cũ hơn được tìm thấy trước đó trong Control Panel. Bên cạnh đó, một tùy chọn đã được thêm vào trong phần đa nhiệm Multitasking của  System Settings để hiển thị các tab trình duyệt riêng lẻ khi sử dụng trình chuyển đổi tác vụ Alt + Tab. Với tùy chọn mới này, bạn không chỉ có thể chuyển đổi giữa các ứng dụng đang mở mà còn cả các tab trong Microsoft Edge.

6] Tùy chọn cá nhân hóa

Cuối cùng, trang cài đặt hiển thị nâng cao Advanced được cập nhật có một tùy chọn tiện lợi để thay đổi tốc độ làm mới màn hình. Điều này cho phép chuyển động trơn tru. Trước đó, người dùng phải cài đặt một số ứng dụng của bên thứ ba để thay đổi tương tự.

Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là Windows 10, phiên bản 2004 và 20H2 chia sẻ một hệ điều hành lõi chung với một bộ tệp hệ thống giống hệt nhau. Do đó, các tính năng mới trong bản cập nhật cũng được bao gồm trong bản cập nhật chất lượng hàng tháng mới nhất cho Windows 10, phiên bản 2004 (phát hành ngày 13 tháng 10 năm 2020), nhưng ở trạng thái không hoạt động và sẽ tiếp tục tồn tại ở trạng thái đó cho đến khi được bật thông qua gói kích hoạt, một công tắc chủ master switch nhỏ, cài đặt nhanh, kích hoạt các tính năng của Windows 10, phiên bản 20H2.

Hy vọng với bản cập nhật Windows 10 phiên bản 20H2 có gì mới này sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL
Rate this post