4 cách để Safari chạy nhanh hơn trên máy Mac của bạn


4 cách để Safari chạy nhanh hơn trên máy Mac của bạn: Trải nghiệm duyệt web tuyệt vời bắt đầu với một trình duyệt web đáng tin cậy. Vì vậy, có một trình duyệt cảm thấy chậm như bình thường hoặc bị treo đối với bạn không phải là điều thú vị chút nào.

4 cách để Safari chạy nhanh hơn trên máy Mac của bạn

Điều đó có thể hiểu được vì các thiết bị bị quá tải. Ví dụ, một trong những vấn đề phổ biến nhất của máy Mac là gặp phải trình duyệt Safari chậm. May mắn thay, bạn có thể sửa chữa điều đó. Hãy để chúng ta cùng thảo luận 4 cách để Safari chạy nhanh hơn trên máy Mac của bạn.

4 cách để Safari chạy nhanh hơn trên máy Mac của bạn

Một cách để sửa lỗi safari chậm là thực hành vệ sinh trình duyệt. Cái hay là có rất nhiều mẹo hay về vệ sinh trình duyệt Safari mà bạn có thể học hỏi. Để bắt đầu, bạn có thể bắt đầu bằng cách xóa bộ nhớ cache và cookie của mình. Thật đơn giản, theo thời gian, trình duyệt của bạn có thể bị quá tải với các tập lệnh bổ sung và các phần nhỏ dữ liệu được lưu trữ trong trình duyệt của bạn sau khi truy cập một trang web. Những quá tải này cuối cùng làm chậm trình duyệt của bạn. Do đó, bạn nên xóa bộ nhớ đệm và cookie thường xuyên để đạt được chức năng tốt hơn.

Cách xóa bộ nhớ cache trên trình duyệt safari:

  • Mở safari
  • Trên thanh menu, tìm biểu tượng tùy chọn
  • Chuyển đến tab nâng cao. Tìm “Show Develop menu in menu bar ” và kiểm tra nó
  • Bây giờ, quay lại thanh Menu và nhấp vào menu Develop
  • Chọn tùy chọn bộ nhớ cache trống

Chúng ta cùng thảo luận chi tiết 4 cách để Safari chạy nhanh hơn trên máy Mac của bạn nhé:

1] Tắt tiện ích mở rộng không hợp lệ

Một khía cạnh quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả các tiện ích mở rộng sẽ hoạt động tốt với thiết bị của bạn. Bạn phải biết những thứ không hoạt động tốt và tránh chúng. Mặt khác, bạn phải đảm bảo cập nhật và tối ưu hóa chính xác những gì hoạt động với thiết bị của bạn.

Để vô hiệu hóa các tiện ích mở rộng xấu, bạn sẽ mở safari, tìm tùy chọn trong thanh menu, nhấp vào tab nâng cao và nhấp vào đánh dấu Show Develop trong thanh đó, sau đó chọn các tiện ích mở rộng vô hiệu hóa. Đồng thời, bạn có thể chọn hộp để tự động cập nhật tiện ích mở rộng từ thư viện tiện ích mở rộng Safari.

2] Cập nhật trình duyệt Safari của bạn lên phiên bản mới nhất

Một phần lý do khiến trình duyệt của bạn chậm là do bạn đang chạy phiên bản cũ của nó. Cập nhật trình duyệt của bạn không chỉ cải thiện trải nghiệm duyệt web của bạn mà còn giúp bạn an toàn trước vi rút và tin tặc. Điều quan trọng cần nhớ là hệ điều hành Mac và trình duyệt web safari hoạt động song song với nhau.

4 cach de safari chay nhanh hon tren mac thumbnail 2

Vì vậy điều quan trọng là phải cập nhật cả hệ điều hành và trình duyệt để đạt được điều tốt nhất. Nếu bạn không sử dụng macOS mới nhất, chỉ cần mở App store từ Finder và điều hướng để cập nhật. Trên menu, bạn sẽ tìm thấy bản cập nhật có sẵn cho safari và nhấp vào nó.

3] Kiểm tra mạng của bạn

Trước khi bạn quyết định xem xét trải nghiệm duyệt web chậm của mình, bạn có thể muốn kiểm tra mạng máy tính của mình. Đôi khi tốc độ chậm có thể do mạng của bạn hoạt động kém. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến mạng tốc độ thấp, chẳng hạn như có quá nhiều chương trình đang chạy, máy Mac của bạn quá tải hoặc do chính mạng internet. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần kiểm tra sự cố mạng của mình, đóng các chương trình đang chạy vô ích và dọn dẹp máy Mac.

4] Wrap Up!

Safari là một trong những trình duyệt tốt nhất được biết đến là thân thiện với người dùng với các tính năng bảo mật tuyệt vời. Tất cả chúng ta đều muốn tận hưởng trải nghiệm duyệt web liền mạch, phải không? Để đạt được điều đó, bạn phải nỗ lực và thực hành vệ sinh trình duyệt đúng cách. Bạn có thể bắt đầu với một số mẹo mà chúng tôi đã đề cập. Đừng quên bảo vệ bảo mật của bạn khi bạn lướt web.

Hy vọng với 4 cách để Safari chạy nhanh hơn trên máy Mac của bạn này có ích cho bạn. Chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL

Welcome to f4vnn.com: tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức. Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!

BLOG TIPS F4VNN

Là người yêu thích công nghệ và công việc cũng làm làm trong ngành công nghệ, nên mình muốn chia sẻ những gì mà mình biết và từng tìm hiểu qua muốn chia sẻ cho mọi người cùng sở thích.

  Bài viết cùng chuyên mục

  • Hướng dẫn thay đổi hình nền Safari trên máy Mac
  • Cách cài đặt ứng dụng iPhone hoặc iPad trên Mac M1
  • Cách xóa dữ liệu trình duyệt web Safari bằng phím tắt
  • Cách tắt Wallpaper Tinting trong cửa sổ cho Mac
  • Hướng dẫn cách thêm nút Shazam vào Control cho iPhone