Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn 3 cách tắt cài đặt proxy trong Windows 10

3 cách tắt cài đặt proxy trong Windows 10: Có một tùy chọn trong Windows 10 để định cấu hình cài đặt proxy theo cách thủ công để lưu lượng truy cập mạng của bạn được chuyển qua nó vào internet. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng là cách tốt nhất để sử dụng máy chủ proxy.

3 cách tắt cài đặt proxy trong Windows 10

Có thể tổ chức mà bạn làm việc cũng đã được thiết lập và tất cả lưu lượng truy cập của bạn đều được chuyển qua đó. Có thể có một lời giải thích hoàn toàn tốt về lý do tại sao một tổ chức có thể muốn làm như vậy vì việc sử dụng máy chủ proxy cũng có những lợi ích của nó.

Proxy server là gì?

Máy chủ proxy là thiết bị được đặt giữa bạn, người dùng cuối, ‌ ‌và‌ ‌the‌ ‌internet. Trái ngược với người dùng được kết nối trực tiếp với bộ định tuyến của mình ở nhà, máy chủ proxy là bộ định tuyến bổ sung nằm giữa bạn và bộ định tuyến thực tế.

3 cach tat proxy tren windows 10 1

Bất kỳ yêu cầu nào bạn thực hiện thông qua trình duyệt web của mình trước tiên sẽ chuyển đến máy chủ proxy, sau đó nó sẽ đưa ra một số quyết định dựa trên cài đặt và chính sách của nó, sau đó chuyển tiếp yêu cầu của bạn đến bộ định tuyến thực tế. Điều tương tự cũng xảy ra đối với lưu lượng đến – nó đến qua máy chủ proxy.

3 cách tắt cài đặt proxy trong Windows 10

Có 3 cách tắt cài đặt proxy trong Windows 10 của bạn. Tùy theo phương án mà bạn có thể chọn 1 trong 3 cách bên dưới nhé.

# Tắt cài đặt proxy thông qua Control Panel

Để tắt và xóa cài đặt proxy của bạn trên PC chạy Windows 10 thông qua Control Panel, dưới đây là cách thực hiện:

 • Đầu tiên truy cập Control Panel -> Network and Internet -> Internet Options
 • Trong cửa sổ Internet Properties, chuyển sang tab Connections rồi bấm Lan Setting
 • Trong cửa sổ cài đặt Local Area Network (LAN), bỏ chọn hộp bên cạnh Automatically detect settings và Use a proxy server for your LAN. Sau đó bấm Ok.
3 cach tat proxy tren windows 10 2

Bây giờ bạn đã xóa thành công cài đặt proxy khỏi máy tính của mình. Tuy nhiên, lưu ý rằng điều này sẽ chỉ có hiệu lực đối với người dùng của bạn. Nếu bạn cũng muốn tắt cài đặt proxy từ những người dùng khác, hãy thực hiện tương tự trên các tài khoản người dùng khác hoặc tiếp tục đọc để tắt cài đặt này trên toàn hệ thống.

# Tắt cài đặt proxy thông qua Settings app

Settings app đã trở thành trung tâm cấu hình của Windows 10. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Settings app để tắt cài đặt proxy, sau đây là cách thực hiện:

 • Đầu tiên đi tới Start Menu -> Settings -> Network and Internet -> Proxy
 • Trong Automatic proxy setup, nhấp vào thanh trượt bên dưới Automatically detect settings để tắt nó.
 • Bây giờ, hãy cuộn xuống và nhấp vào thanh trượt bên dưới Use a proxy server và tắt nó đi
3 cach tat proxy tren windows 10 3

# Tắt proxy mạng toàn hệ thống bằng Registry Editor

Registry Editor là một tiện ích tuyệt vời để thực hiện các thay đổi trên toàn hệ thống, bao gồm cả việc tắt cài đặt proxy. Vì thao tác đăng ký hệ thống có thể gây nguy hiểm cho máy tính của bạn, bạn nên tạo điểm khôi phục hệ thống trước khi tiếp tục.

 • Mở Run và gõ regedit
 • Đi tới HKEY_Local_Machine -> Software -> Policies -> Microsoft -> Windows -> CurrentVersion -> Internet Settings
 • Bây giờ bấm chuột phải vào Internet Settingst, mở rộng New, rồi bấm DWORD (32-bit) Value
 • Đặt tên DWORD mới là ProxySettingsPerUser
 • Bấm đúp vào DWORD mới mà bạn vừa tạo và đặt Value Data của nó là 1. Bấm Ok khi hoàn tất.
 • Khởi động lại máy tính của bạn
3 cach tat proxy tren windows 10 4

Bây giờ bạn đã vô hiệu hóa thành công cài đặt proxy trên toàn hệ thống và lưu lượng mạng của bạn bây giờ sẽ trực tiếp đi vào internet khi bỏ qua máy chủ proxy.

Bạn cũng có thể bật lại proxy trên toàn hệ thống bằng cách xóa DWORD mà bạn đã tạo trước đó. Tất nhiên, khởi động lại hệ thống sẽ được yêu cầu.

Kết luận

Máy chủ proxy cũng có thể mang lại những lợi ích và bất lợi. Mỗi cá nhân quyết định xem họ muốn giao tiếp qua internet thông qua proxy hay gửi trực tiếp qua‌ ‌the‌ ‌internet. Hy vọng với 3 cách tắt cài đặt proxy trong Windows 10 này sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post