Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn 3 cách để xem đường dẫn thư mục trên máy Mac của bạn

3 cách để xem đường dẫn thư mục trên máy Mac: Mọi tệp trên máy Mac của bạn đều có một đường dẫn thư mục bắt đầu từ thư mục gốc, nhưng không phải lúc nào bạn cũng dễ dàng xem nó là gì. Dưới đây là 3 cách để xem đường dẫn thư mục hiện tại trên máy Mac của bạn.

Hướng dẫn 3 cách để xem đường dẫn thư mục trên máy Mac của bạn

3 cách để xem đường dẫn thư mục trên máy Mac

Để xem đường dẫn chính xác của một thư mục nào đó trên máy Mac các bạn hãy làm theo các bước dưới đây để xem đường dẫn nhé:

# Sử dụng thanh trạng thái của Finder

Hãy bắt đầu với cách đơn giản và trực quan nhất để xem đường dẫn thư mục hiện tại: sử dụng tính năng Path Bar của Finder. Mở cửa sổ Finder và từ thanh menu trên cùng, hãy nhấp vào nút View. Trong menu xuất hiện, hãy nhấp vào Show Path Bar.

3 cach xem duong dan thu muc tren may mac 1

Ngay lập tức, bạn sẽ thấy một Path Bar ở cuối mỗi cửa sổ công cụ tìm kiếm. Nó sẽ hiển thị cho bạn đường dẫn hệ thống đến thư mục hiện tại. Bạn có thể nhấp đúp vào bất kỳ thư mục nào được liệt kê trong thanh để nhanh chóng chuyển đến thư mục đó.

Ngoài ra, bạn có thể nhấp chuột phải vào bất kỳ thư mục nào trong Path Bar để xem danh sách các tùy chọn. Ví dụ: nếu bạn muốn sao chép đường dẫn cho thư mục đã chọn, hãy chọn tùy chọn Copy (Folder) as Pathname.

3 cach xem duong dan thu muc tren may mac 2

Sau đó, bạn có thể dán đường dẫn thư mục dưới dạng văn bản vào bất cứ đâu bạn muốn (ví dụ: trong cửa sổ Terminal hoặc TextEdit).

# Sử dụng Get Info

Bạn cũng có thể xem đường dẫn đầy đủ cho bất kỳ tệp hoặc thư mục nào bằng bảng điều khiển Get Info. Mở Finder và định vị tệp hoặc thư mục được đề cập. Nhấp chuột phải vào mục và chọn Get Info từ menu.

3 cach xem duong dan thu muc tren may mac 3

Trong bảng Get Info, tìm phần General và xem tiêu đề Where. Điều này sẽ cung cấp cho bạn con đường đầy đủ.

Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào đường dẫn trong phần Where và chọn Copy để sao chép nhanh đường dẫn thư mục đầy đủ vào khay nhớ tạm của bạn dưới dạng văn bản.

3 cach xem duong dan thu muc tren may mac 4

# Sử dụng Finder Title Bar

Nếu không thích Path Bar ở cuối cửa sổ Finder, bạn có thể bật chế độ xem đường dẫn đầy đủ trong thanh tiêu đề và thanh tab của mọi cửa sổ Finder bằng lệnh Terminal nâng cao. Trong macOS 11.0 trở lên, thanh tiêu đề cắt bớt đường dẫn đầy đủ, nhưng bạn có thể di chuột qua nó để xem đường dẫn đầy đủ.

Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng Terminal. Nhấp vào trong cửa sổ Terminal xuất hiện và dán lệnh sau, sau đó là Return. (Thao tác này đặt cờ hệ thống ẩn, sau đó thoát và khởi chạy lại tất cả các cửa sổ của Trình tìm kiếm. Bạn sẽ không mất bất kỳ dữ liệu nào trong quá trình này.)

defaults write com.apple.finder _FXShowPosixPathInTitle -bool true; killall Finder

Khi cửa sổ Finder được khởi chạy lại, bạn sẽ thấy đường dẫn đầy đủ của thư mục trong tiêu đề và thanh tab.

Nếu bạn thay đổi ý định và muốn tắt tính năng đường dẫn thư mục, hãy dán lệnh sau vào ứng dụng Terminal và nhấn Return.

defaults write com.apple.finder _FXShowPosixPathInTitle -bool false; killall Finder

Kết luận

Trên đây là 3 cách để xem đường dẫn thư mục trên máy Mac của bạn. Hy vọng với thủ thuật này sẽ có ích với bạn, chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post