Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn 3 cách để làm sạch Registry trên Windows 10

3 cách để làm sạch Registry trên Windows 10: Vì hầu hết chúng ta không thường xuyên vào trình chỉnh sửa Registry, có thể bạn không biết liệu có gì cần làm sạch hay không. Tuy nhiên, theo thời gian Registry của bạn thu thập các khóa đăng ký bị hỏng, lỗi thời và thậm chí bị thiếu làm ảnh hưởng đến hiệu suất PC của bạn. Bạn thậm chí có thể nhận được thông báo lỗi không thường xuyên. Với việc sử dụng các công cụ Windows và một số công cụ của bên thứ ba, bạn có thể dọn dẹWindows 10 Registry một cách nhanh chóng.

Hướng dẫn 3 cách để làm sạch Registry trên Windows 10

Nguyên nhân của lỗi Registry ?

Nếu bạn không gặp bất kỳ sự cố nào ngay bây giờ, bạn có thể không nghĩ rằng việc dọn dẹp sổ đăng ký là quan trọng. Tuy nhiên, khi bạn cài đặt và gỡ cài đặt ứng dụng và phần cứng, các mục đăng ký mới sẽ được tạo. Điều này bao gồm các bản cập nhật Windows. Tuy nhiên, chúng không phải lúc nào cũng bị xóa sạch khi bạn gỡ cài đặt ứng dụng và phần cứng hoặc thực hiện các thay đổi hệ thống khác.

3 cách để làm sạch Registry trên Windows 10

Khi bạn cài đặt và gỡ cài đặt ứng dụng và phần cứng điều này khiến PC của bạn phải tìm kiếm phần cứng và ứng dụng đi kèm với các phím đó. Càng tích tụ nhiều, bạn càng có nhiều khả năng gặp sự cố. Làm sạch Registry của bạn vài tháng một lần giúp ngăn chặn điều này. Dưới đây là hướng dẫn 3 cách để làm sạch Registry trên Windows 10 để giúp bạn.

# Sử dụng Disk Cleanup

Cách đơn giản nhất để dọn dẹp sổ đăng ký Windows 10 là sử dụng Disk Cleanup, đây cũng là cách tuyệt vời để dọn dẹp các tệp dư thừa khỏi ổ cứng của bạn.

5 cach lam sach registry tren windows 10 1

Nó không dành choregistry, nhưng nó có thể hoàn tất việc loại bỏ phần thừa khỏi ứng dụng và trình điều khiển. Khi nó loại bỏ các tệp này, các mục registry tương ứng cũng bị xóa.

# Sử dụng DISM

DISM, viết tắt của Deployment Image Servicing and Management, là một công cụ Windows tích hợp được sử dụng để sửa chữa các lỗi cập nhật và hệ thống. Nó cũng có thể giúp sửa chữa các vấn đề liên quan đến các mục Registry bị hỏng. Mặc dù nó không phải là một trình dọn dẹp sổ đăng ký đầy đủ, nhưng nó có thể cải thiện tình trạng của Registry của bạn.

5 cach lam sach registry tren windows 10 2

Mở Run và chạy với quyền Admin và nhập dòng sau:

DISM /Online /Cleanup-Image /ScanHealth

Quá trình quét tìm và xóa các lỗi. Tất cả những thứ này sẽ không liên quan đến Registry của bạn. Phần tốt là điều này có thể giúp PC của bạn chạy tốt hơn bằng cách khắc phục các sự cố mà bạn thậm chí không biết là mình gặp phải.

# Sử dụng công cụ bên thứ 3

Nếu bạn thấy các công cụ được tích hợp trong Windows khiến bạn cảm thấy chưa hài lòng thì bạn có thể dùng các công cụ của bên thứ 3 như là: CCleaner, Wise Registry Cleaner, Auslogics Registry Cleaner các công cụ này sẽ giúp bạn xóa và sửa lỗi Registry rất tốt và miễn phí.

Kết luận

Mặc dù các phương pháp trên làg an toàn, nhưng bạn nên sao lưu Registry của mình trước khi làm sạch nó. Ngoài việc dọn dẹp thường xuyên, bạn cũng có thể tối ưu hóa sổ đăng ký của mình để giúp PC chạy nhanh hơn. Hy vọng với hướng dẫn 3 cách để làm sạch Registry trên Windows 10 mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post