THỦ THUẬT Hướng dẫn cách bảo vệ bản thân với các tính năng bảo mật của Google

Thảo luận trong 'Tổ buôn công nghệ' bắt đầu bởi Bố Trẻ Con, 8/8/19.

<

Lượt xem: 74

 1. Bố Trẻ Con Administrator
  Bố Trẻ Con

  Bố Trẻ Con Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  16/6/18
  Bài viết:
  1,008
  Đã được thích:
  21
  Điểm thành tích:
  38
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  IT & Editor
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  TRÂN TRỌNG: MỜI BẠN THAM GIA GROUP FB
  Trên Google và Chrome, vấn đề bảo mật khá rắc rối. Nếu bạn đang lo lắng về vấn đề này thì có thể thấy rằng họ hầu như không có phần riêng tư, thường theo dõi việc duyệt web, thu thập dữ liệu cá nhân và sử dụng tất cả để nhằm mục đích quảng cáo (gây phiền hà cho một số người).

  Những mối hiểm họa tiềm ẩn trên thế giới ảo sẽ xâm nhập, gây tổn hại thông tin cá nhân của chúng ta nếu phát hiện thấy có sở hở. Bạn cần thực hiện các biện pháp bảo vệ để ngăn chặn điều này.

  1. Chặn theo dõi thư điện tử
  Email là phương tiện làm việc trên mạng rất phổ biến hiện nay, và có một công cụ cho phép theo dõi các hoạt động của người dùng trên nền tảng thư điện tử này.

  Email tracking hay theo dõi email là phương pháp giúp theo dõi xem email gửi đã đến được tay người nhận và được đọc bởi họ chưa. Nếu người gửi email có ý đồ xấu như đính kèm những thành phần khác vào thư để có thể theo dõi những gì đang xảy ra trong hộp thư của bạn thì thật là nguy hiểm.

  [​IMG]
  Để chặn việc theo dõi email, bạn thực hiện các bước sau: Chọn biểu tượng bánh răng cưa ở góc phải -> chọn Cài đặt (Settings) -> Kéo xuống, ở mục Hình ảnh (Images) bạn chọn Hỏi trước khi hiển thị hình ảnh bên ngoài (Ask before displaying external images) -> Lưu thay đổi.

  2. Tắt tính năng ghi âm giọng nói
  Google có một ứng dụng tên Google Assistant. Ứng dụng này sẽ nghe theo lời nói của bạn để thực hiện những tác vụ theo mong muốn. Ngoài ra nó có thể gửi bản ghi các cuộc hội thoại của người dùng đến người thật để họ nghe và phiên âm. Nếu điện thoại bị chiếm đoạt trái phép, những bản ghi âm này có thể rò rỉ gây ảnh hưởng xấu đến bạn.

  Để tắt tính năng này, bạn cũng thực hiện các bước như trên để truy cập vào trang Data & personalization -> chọn Voice & Audio Activity -> chọn Paused.

  3. Dừng theo dõi vị trí
  Google sẽ biết bạn đang ở đâu nhờ vào tính năng 'Lịch sử vị trí' để cá nhân hóa bản đồ, đề xuất nội dung dựa trên các địa điểm người đã ghé thăm, tính năng tìm điện thoại, thông tin giao thông theo thời gian thực trên tuyến đường người dùng đi làm và quảng cáo hữu ích hơn. Tuy nhiên, việc này đôi khi cũng gây ảnh hưởng nếu ứng thiết bị của bạn bị tấn công, chiếm đoạt.

  [​IMG]
  Bạn có thể tắt tính năng này tạm thời bằng cách đăng nhập vào tài khoản Google. Sau đó, nhấp vào biểu tượng hình tròn ở phía trên bên phải màn hình -> chọn Google Account -> chọn Data & personalization -> chọn Location History -> chọn Paused.

  4. Xóa lịch sử mua hàng
  Google sẽ theo dõi việc mua sắm của bạn để đưa ra những quảng cáo phù hợp. Tuy nhiên nếu cảm thấy phiền toái hay lo ngại bị lừa đảo, bạn cũng có thể tắt chúng.

  Trước nhất hãy truy cập vào https://myaccount.google.com/purchase và xem phần Gmail confirmations. Tiếp đến chọn những mục bạn muốn xóa rồi chọn Remove purchase -> chọn View email -> chọn More (ba dấu chấm dọc ở bên phải màn hình) -> chọn Delete this message.

  5. Bật tính năng xác minh hai bước
  Bạn nên thiết lập tính năng xác minh hai bước để tránh tài khoản Google của mình bị h@ck. Đây là một chế độ bảo mật tài khoản bổ sung. Với hình thức bảo mật hai lớp này, tài khoản của bạn sẽ khó bị tấn công.

  [​IMG]
  Muốn thiết lập chế độ này, trước tiên bạn truy cập vào trang https://myaccount.google.com/. Sao đó chuyển đến mục Security -> chọn 2-Step Verification -> Nhập lại mật khẩu đăng nhập rồi thực hiện theo các bước để thiết lập ứng dụng Authenticator.

  6. Ẩn khỏi người dùng khác
  Để bật tính năng này, khi đăng nhập hãy rê chuột qua biểu tượng bên cạnh mỗi thông tin cá nhân. Khi thích hợp, hãy thay đổi cài đặt thành Ẩn khỏi người dùng khác.

  Theo: https://www.nguyenkim.com/tu-bao-ve-ban-than-minh-voi-nhung-tinh-nang-bao-mat-nay-cua-google.html
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...