1. Hãy bấm vào một quảng cáo bất kì để mình có thêm kinh phí để duy trì hoạt động và phát triển của diễn đàn nhé, cảm ơn cả nhà <3

Hi Tech Firefox sẽ cung cấp VPN cho người dùng

Discussion in 'Computer' started by Bố trẻ con, 11/9/19.

Lượt xem: 51

 1. MỜI BẠN THAM GIA GROUP FACEBOOK

  Mozilla thông báo rằng họ đang khởi động lại chương trình Firefox Test Pilot cho phép người dùng trải nghiệm và dùng thử các tính năng mới trước khi Mozilla tung ra các bản chính thức.

  Dự án đầu tiên trong chương trình Test Pilot là phiên bản beta của dịch vụ VPN Private Network , hiện dịch vụ này đã được triển khai cho Firefox cho máy tính để bản tại Mỹ.

  [​IMG]
  Chương trình Test Pilot đã được Firefox thực hiện cách đây 3 năm , nơi đây giúp họ thử nghiệm một số tính năng mới khá tốt , tuy nhiên vào tháng 1 năm 2019 họ lại bất ngờ đóng cửa chương trình này.

  Có lẽ Firefox đã nhận được những phản ánh tích cực từ phía người dùng , nên họ lại khởi động lại chương trình Test Pilot này. Chương trình Test Pilot mang đến cho người dùng cơ hội thử nghiệm một số ý tưởng lập dị hơn của nhóm Firefox.

  [​IMG]
  Firefox Private Network VPN là một ý tưởng thú vị điển hình trong chương trình này . Chức năng Firefox Private Network không tập trung quá nhiều vào việc sử dụng ứng dụng VPN chuyên dụng, chức năng này chủ yếu tập trung vào việc cho phép người dùng truy cập vào một mạng riêng an toàn hơn khi họ sử dụng Wi-Fi công cộng. Chức năng này giúp họ tránh bị những trang web và trình theo dõi quảng cáo thu thập vị trí , thông tin cá nhân (, rất nhiều dự án mới trong chương trình Test Pilot tập trung vào quyền riêng tư). Đây có thể là lý do tại sao Mozilla cũng không gọi chức năng Private Network này là VPN, mặc dù đó rõ ràng là VPN.

  Mozilla đang hợp tác với Cloudflare cho lần ra mắt này. Cloudflare đang cung cấp máy chủ proxy cho chức năng này. Firefox Private Network hiện được cài dưới dạng tiện ích mở rộng của Firefox, nhưng chỉ ở Hoa Kỳ và cho người dùng máy tính để bàn Firefox. Hiện tại, Firefox Private Network đang miễn phí, mặc dù đã có thể có một số gợi ý rằng Mozilla sẽ bắt đầu tính phí dịch vụ vào một lúc nào đó. Bởi vì đây không phải là một dịch vụ VPN đầy đủ, nên vẫn còn phải xem cách mà Firefox tính phí cũng như tổ chức hoạt động cho chức năng này như thế nào.. Năm ngoái, Mozilla đã hợp tác với ProtonVPN , cung cấp dịch vụ VPN đó với giá $ 10 mỗi tháng.
  Dịch vụ này giống với Opera , nhưng dịch vụ VPN của Opera hiện được tích hợp miễn phí, người dùng có thể đặt vị trí Châu Mỹ, Châu Âu hoặc Châu Á.

  Bạn có thể vào đây để tham khảo cách thức hoạt động của chức năng Private Network https://private-network.firefox.com/
   

Share This Page

Loading...