Cách thêm phím tắt shutdow vào chuột phải máy tính đơn giản


Hiện nay trên Windows 10 hỗ trợ vô cùng nhiều phương pháp tắt máy tính khác nhau . Tuy nhiên tất cả người đều thường hay vào shut down trên thanh thực đơn Start, nhưng thực tế chúng ta mang thể tự thiết lập phổ biến bí quyết tắt máy tính khác nhau đơn thuần hơn, 1 trong số ấy chính là thao tác nhấn chuột phải và bấm shutdown. Bên cạnh việc tắt máy trên Windows 10 còn nhiều tính năng hấp dẫn mà chúng ta chưa biết hết.

Để có thể tắt máy nhanh bằng phương pháp nhấn chuột phải chọn shut down bạn cần phải tùy chỉnh hệ thống để thêm shutdown vào menu phải của màn hình chính và chỉ có thể thiết lập với các máy tính sử dụng Windows 10 trở lên. Cách điều chỉnh này cũng rất dễ thao tác với đoạn mã có sẵn chúng tôi sẽ cung cấp ở phía dưới đây mời các bạn tham khảo. Sau khi thực hiện xong chúng ta có thể dễ dàng chọn shutdown ngay chuột phải rất dễ dàng.

Hướng dẫn tắt máy nhanh bằng chuột phải trên Windows 10

Bước 1:

Tại giao diện chính của màn hình Desktop hay nhấn chọn chuột phải sau đó chọn đến New –> Text Document để tạo một Notepad.

Bước 2:

Tiếp theo hãy sao chép đoạn mã dưới đây vào nội dung file vừa được tạo mới:

Windows Registry Editor Version 5.00[HKEY_CLASSES_ROOT\DesktopBackground\Shell\Lock Computer][HKEY_CLASSES_ROOT\DesktopBackground\Shell\Lock Computer]"icon"="shell32.dll,-325""Position"="Bottom"[HKEY_CLASSES_ROOT\DesktopBackground\Shell\Sleep Computer]"icon"="shell32.dll,-331""Position"="Bottom"[HKEY_CLASSES_ROOT\DesktopBackground\Shell\Restart Computer]"icon"="shell32.dll,-221""Position"="Bottom"[HKEY_CLASSES_ROOT\DesktopBackground\Shell\Shutdown Computer]"icon"="shell32.dll,-329""Position"="Bottom"[HKEY_CLASSES_ROOT\DesktopBackground\Shell\Lock Computer\command]@="Rundll32 User32.dll,LockWorkStation"[HKEY_CLASSES_ROOT\DesktopBackground\Shell\Sleep Computer\command]@="rundll32.exe powrprof.dll,SetSuspendState 0,1,0"[HKEY_CLASSES_ROOT\DesktopBackground\Shell\Restart Computer\command]@="shutdown.exe -r -t 00 -f"[HKEY_CLASSES_ROOT\DesktopBackground\Shell\Shutdown Computer\command]@="shutdown.exe -s -t 00 -f"

Bước 3:

Tại cửa sổ vừa nhập nội dung phía trên hãy nhấn chọn đến File –> Save As để lưu lại nội dung.

Nhập tên file đó là tatmay.reg, sau đó ở mục Save as type thì chọn All files sau đó nhấn Save.

Bước 5:

Trên màn hình Desktop lúc này chúng ta sẽ thấy xuất hiện shortcut có tên tatmay hãy kích đúp vào file này để mở lên.

Ngay sau đó bạn sẽ thấy một cửa sổ nhỏ xác nhận thông tin liên quan đến file đã tạo, chọn Yes để đồng ý.

Bước 6:

Lúc này bạn đã hoàn thành việc thiết lập đưa shutdown ra menu chuột phải ở màn hình Desktop.

Bên cạnh việc tắt máy tính chúng ta cũng có thể sử dụng các tính năng như khóa máy, khởi động lại máy hay để chế độ ngủ rất đơn giản với các lựa chọn tương ứng.

  • Lock Computer: Khóa máy tính.
  • Restart Computer: Khởi động lại máy tính.
  • Shutdown Computer: Tắt máy tính.
  • Sleep Computer: Máy tính sẽ chuyển sang chế độ ngủ.

Đây là cách đơn giản và dễ dàng để tạo phím tắt trên màn hình cho những người lười như mình :). Hy vọng các bạn có thêm sự lựa chọn nhanh gọn cho việc tắt máy cho mọi người

f4vnn.com chúc các bạn thành công!


Welcome to F4vnn.com - Blog Thủ Thuật, tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ với và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức . Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com!

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!